Tôm chiên cay giòn hấp dẫn làm sao

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 27, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 435)

    Cách làm tôm chiên cay giòn không khó nhé chị em!

    Nguyên liệu:

    - 450g tôm tươi cỡ trung bình, bóc vỏ

    - 1 chén cần tây; 30g tinh bột ngô; 4-6 quả ớt, cắt nhỏ (nếu bạn không ăn được nhiều cay có thể giảm bớt lượng ớt)

    - 1 ít hạt tiêu; 2,5cm gừng, cắt nhỏ; 2 tép tỏi, thái lát; 3 nhánh hành lá, lấy phần thân trắng và một ít phần lá xanh rồi băm nhuyễn

    - Vừng rang để trang trí; 100ml dầu thực vật; 2,5g muối

    Cách làm:

    Bước 1: Tôm sau khi bóc vỏ ướp với 15ml rượu nấu ăn, hai lát gừng và hành lá băm. Để 10 phút cho ngấm rồi dùng khăn giấy thấm khô tôm

    - Trong một bát lớn, cho tinh bột ngô vào, cho tôm lăn đều qua bột để bột bám đều xung quanh tôm.

    - Làm nóng dầu ăn trong chảo, khi sầu nóng, cho tôm vào chiên giòn.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho tôm ra và bỏ bớt dầu, chỉ để lại khoảng 8ml dầu ăn trong chảo. Thêm tỏi, gừng, ớt khô vào xào cho đến khi thơm. Cho tôm quay trở lại chảo rồi đảo đều.

    [​IMG]

    Bước 3: Thêm một ít cần tây vào rồi đảo trong 1 phút. Tắt bếp, rắc ít hạt vừng rang lên trên rồi trộn đều. Cho ra đĩa và thưởng thướng ngay món tôm chiên cay giòn này nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên cay giòn!


    Xem thêm chủ đề: cach lam tom chien cay gion, tom chien cay gion, tom chien cay, tom chien, tom, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tôm chiên cay giòn hấp dẫn làm sao

Share This Page