Kẹo lạc vừng kiểu Hàn Quốc

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 15, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 294)

    Cách làm món kẹo lạc vừng kiểu Hàn Quốc cũng khá đơn giản.

    Nguyên liệu:

    - 1 chén hạt vừng rang

    - 1 chén lạc rang

    - ¼ chén dâu tây khô (không bắt buộc); ¼ chén quả mâm xôi khô (không bắt buộc)

    - 10ml dầu thực vật


    [​IMG]

    Lạc rang và dâu tây khô

    Si rô:

    - 100g đường; 50ml si rô ngô; 1,5g muối; 5ml nước

    Cách làm:

    Bước 1: Cho hạt vừng rang và lạc rang vào trong một bát. Dâu tây và quả mâm xôi khô để trong một bát khác. Phết một ít dầu ăn lên thớt, xoa một ít dầu lên cái cán bột.

    Bước 2: Cho đường, si rô ngô và nước vào trong một chảo rồi đun trên lửa nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 4: Đun sôi trong 4 phút cho đến khi các bong bóng nổi lên nhiều ở các cạnh của chảo. Lúc này, không khuấy hỗn hợp caramen này nhưng lắc chảo để đường tan đều.

    [​IMG]

    Bước 5: Khi tất cả đường tan chảy, dùng thìa gỗ khuấy đều. Khi thấy caramen quánh lại, bám trên thìa thì thêm vừng, lạc vào, đảo đều đều tất cả chúng dính vào nhau.

    [​IMG]

    Tắt bếp, đổ hỗn hợp kẹo lạc vừng lên thớt, rải đều khắp thớt. Cho quả khô lên trên, dùng cán bột cán dẹt thành tấm kẹo có kích cỡ 20 x 22,5cm.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Dùng dao cắt kẹo thành các miếng nhỏ có kích cỡ 2,5 x5cm.

    [​IMG]

    Để nguội kẹo lạc vừng rồi cho kẹo vào lọ kín để bảo quản. Bạn có thể bảo quản kẹo ở nhiệt độ thường 1 tuần hoặc trong tủ lạnh 3 tháng.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kẹo lạc vừng kiểu Hàn này nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam keo lac vung han quoc, keo lac vung, keo lac, keo, lam banh ngon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Kẹo lạc vừng kiểu Hàn Quốc

Share This Page