Bánh bao gạo nếp dẻo thơm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 14, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 340)

    Cách làm bánh bao gạo nếp không khó!

    Nguyên liệu:

    - Nửa chén dừa nạo

    - Xoài, nhân đậu đỏ ngọt hoặc bất cứ món gì bạn thích để làm nhân bánh

    Vỏ bánh:

    - 150g Bột gạo nếp nước

    - 40g tinh bột; 20g bột dừa; 25g dầu hướng dương; 250g nước hoặc 240ml sữa; 50g đường bột

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn bột gạo nếp, đường, tinh bột, bột dừa với nhau trong một bát lớn. Thêm nước và dầu hướng dương. Nhào đều cho đến khi bột mềm, mịn.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho bột vào bát rồi đặt trong nồi hấp. Đun cho đến khi nước sôi rồi đun thêm 15 phút. Khuấy bột hai lần trong suốt quá trình để nhiệt độ các mặt bột chín đồng đều.

    Bước 3: Cho bột ra ngoài cho nguội hoàn toàn, rồi đặt bột vào tủ lạnh 30 phút.

    - Chuẩn bị nhân bánh mà bạn thích. Xoa một ít nước lên tay, sau đó, véo một phần bột nhỏ, viên tròn lại, ấn dẹt bánh rồi cho nhân vào giữa, túm các mép bột lại, viên tròn để cho bột bánh bao kín phần nhân.

    - Lăn viên bánh qua dừa nạo sấy khô sau đó đặt bánh lên các ly cupcake bằng giấy.

    [​IMG]

    Cho bánh bao gạp nếp vào tủ lạnh trong hai giờ rồi thưởng thức nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bao gạo nếp!


    Xem thêm chủ đề: cach lam banh bao gao nep, banh bao gao nep, banh bao, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh bao gạo nếp dẻo thơm

Share This Page