Độc đáo: Lá phong chiên giòn của người Nhật

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 8, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 411)

    Mùa thu của người Nhật trở nên đẹp hơn, rực rỡ hơn bởi những hàng cây lá phong đỏ rực, khoe sắc khắp các góc trời. Tuy nhiên, để “thanh lý” số lượng lớn lá phong rụng tràn ngập khắp đường, người Osaka ở Nhật Bản đã nghĩ ra một cách vô cùng thú vị, đó là biến những chiếc lá phong này thành bim bim. Ở khu vực thành phố Minoh phía Bắc Osaka đem cất trữ những chiếc lá phong trong thùng muối mặc dù trong công thức làm bim bim lá phong không yêu cầu phải qua bước này.

    Nếu bạn cũng muốn thử làm bim bim lá phong, chỉ cần ngâm rửa lá phong thật sạch và sấy khô. Sau đó tẩm bột rồi chiên trong dầu đun nóng.

    [​IMG]

    Lá phong chiên giòn trông thật hấp dẫn

    [​IMG]

    Lá phong được rửa sạch, sấy khô...

    [​IMG]

    ...rồi tẩm với bột tempura và chiên trong dầu ăn đang nóng trên bếp

    [​IMG]

    Lá phong chiên cũng được đóng gói bán như các loại bánh, bim bim khác

    [​IMG]

    Người ta còn cho thêm ít vừng vào lá phong chiên cho hấp dẫn

    [​IMG]

    [​IMG]

    Lá phong chiên cũng là một món ăn đường phố thú vị

    [​IMG]

    Hình dạng những chiếc lá phong vẫn được gữ nguyên.

    Thật sự, người Nhật luôn biết cách làm Thế giới bất ngờ bằng những ý tưởng độc đáo của mình.


    Xem thêm chủ đề: la phong chien o nhat, lá phong chiên ở nhật, bim bim la phong, la phong, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Độc đáo: Lá phong chiên giòn của người Nhật

Share This Page