Tai và dạ dày heo om nước dừa

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 6, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 284)

    Tai và dạ dày heo om nước đưa đang được nhiều chị em yêu thích và chia sẻ công thức để làm trên nhiều diễn đàn. Cách làm tai và dạ dày heo không khó, chỉ cần kiên trì một chút là được. Thật bõ công chờ đợi vì thời gian om lâu, kết quả nhận được vô cùng xứng đáng.

    Nguyên liệu:

    - Tai heo: 1 cái (khoảng 500gr)

    - Dạ dày heo: 1 cái (khoảng 500gr)

    - Dừa xiêm: 1 quả

    - Gia vị, mắm, nước tương, tỏi, hạt tiêu, ngũ vị hương, đường…

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Tai heo, dạ dày làm sạch, đem chần với nước sôi trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa.

    [​IMG]

    Bước 2: Ướp tai và dạ dày với 1 muỗng café muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng ngũ vị hương, 10 tép tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng đường trong khoảng 30 – 45 phút.

    [​IMG]

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn và chiên tai, dạ dày cho vàng mặt.

    [​IMG]

    Bước 4: Thêm nước dừa vào và đậy vung, om đến khi nước dừa sệt lại, có màu vàng thì nêm nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    Khi ăn tai và dạ dày heo om nước dừa thái miếng vừa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm, ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng với món tai và dạ dày heo om nước dừa!


    Xem thêm chủ đề: tai va da day heo om nuoc dua, tai heo om nuoc dua, da day heo om nuoc dua, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tai và dạ dày heo om nước dừa

Share This Page