Thạch bí ngô mát lịm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 2, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 307)

    Cách làm thạch bí ngô chị em có thể tham khảo tại đây.

    Nguyên liệu:

    - 450g bí ngô

    - 1/3 chén nước; 15g hạt chia; 500ml nước; 12g bột agar; 100ml mật ong; 30ml nước cốt canh

    Cách làm:

    Bước 1: Bí ngô gọt sạch vỏ, bỏ ruột, hạt. Chia nhỏ ra, cho vào hấp 15 phút hoặc lâu hơn cho đến khi bí chín mềm.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho bí ngô ra ngoài, dùng thìa dầm nhuyễn với 80ml nước cho mịn.

    - Thêm 500ml nước vào một nồi với bột agar. Đun sôi và khuấy đề. Thêm mật ong, nước cốt chanh và hạt Chia đen, tiếp tục khuấy đều trong 1 phút.

    - Đổ bí ngô nghiền vào nồi mật ong và khuấy liên tục trong 2 phút và tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 3: Đổ hỗn hợp bí ngô vào khuôn, sau đó để nguội một chút và cho vào tủ lạnh 2 tiếng trước khi ăn. Thạch bí ngô mềm mịn, thơm mát vô cùng hấp dẫn.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thạch bí ngô!


    Xem thêm chủ đề: cach lam thach bi ngo, thach bi ngo, thach, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thạch bí ngô mát lịm

Share This Page