Cách làm tương ớt thơm cay tại nhà

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 29, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 315)

    Bạn hãy tham khảo cách làm tương ớt đơn giản dưới đây nhé.

    Nguyên liệu:

    - 500gr ớt hiểm

    - 50gr tỏi

    - 2 quả cà chua

    - Đường

    - Muối

    - Dấm

    [​IMG]

    Cách làm

    Bước 1: Ớt rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra rổ để cho ráo.

    [​IMG]

    - Cắt bỏ hết phần cuống.

    [​IMG]

    Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái làm tư, bỏ hết hạt.

    [​IMG]

    Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho ớt, cà chua vào luộc chừng 2 phút rồi vớt ra.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho ớt, cà chua, tỏi, chút nước vào máy xay xay nhuyễn.

    [​IMG]

    Lọc qua rây để loại bỏ hạt ớt.

    [​IMG]

    Bước 5: Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ liu riu. Cho 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 muỗng dấm vào nồi đảo đều. Các bạn có thể thay đổi liều lượng để cho hợp khẩu vị với gia đình mình. Đun chừng 15-20 phút đến khi tương ớt cạn, sánh mịn là được.

    [​IMG]

    Tương ớt để nguội hẳn các bạn cho vào chai, để trong tủ lạnh dùng dần.

    [​IMG]

    Vị cay của ớt, vị thơm của tỏi sẽ làm cho món ăn nhà bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách làm tương ớt đơn giản này nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam tuong ot, tuong ot, ot, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cách làm tương ớt thơm cay tại nhà

Share This Page