Đậu phụ sốt xì dầu đơn giản, ngon cơm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 26, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 284)

    Cách nấu đậu phụ sốt xì dầu rất đơn giản nhé!

    Nguyên liệu:

    - 450g đậu phụ

    - 45ml dầu thực vật’ 1 quả ớt xanh thái lát’ 1 quả ớt đỏ thái lát; 3 tép tỏi băm nhỏ; 2,5cm gừng thái lát; 5 nhánh hành lá, phần trắng

    Gia vị sốt để xào

    - 15ml xì dầu loại nhạt màu; 10ml xì dầu loại đậm màu; 10g đường; 5g bột ngô; 10ml giấm đen; 5ml dầu mè; 15ml nước

    Cách làm:

    Bước 1: Đậu phụ cắt thành các miếng nhỏ, sau đó để ráo nước. Ớt đỏ và xanh thái thành các lát nhỏ.

    Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, rồi cho đậu phụ vào rán cho vàng nâu đều các bề mặt.

    [​IMG]

    Sau đó, cho đậu phụ ra, bỏ bớt dầu ăn trong chảo, chỉ để lại khoảng 2 muỗng cà phê dầu.

    [​IMG]

    Bước 3: Trong bát nhỏ, trộn tất cả các thành phần là gia vị xào.

    Bước 4: Cho tỏi, gừng, hành lá vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm đậu phụ cùng ớt thái lát vào. Xào cho tới khi ớt mềm.

    - Thêm dầu vào chảo sau đó đảo đều. Sau đó, đổ nước sốt xào vào, đun một lúc rồi cho đậu phụ sốt xì dầu ra đĩa, trang trí rồi ăn với cơm khi đang còn nóng nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ sốt xì dầu!


    Xem thêm chủ đề: cach nau dau phu sot xi dau, dau phu sot xi dau, dau phu, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Đậu phụ sốt xì dầu đơn giản, ngon cơm

Share This Page