Gà hấp kiểu Trung Quốc nóng hổi

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 25, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 262)

    Cách làm thịt gà hấp kiểu Trung Quốc không khó, chỉ cần chị em chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là được.

    Nguyên liệu:

    - ½ con gà

    - 15g gừng thái sợi

    - 15g hành lá thái sợi phần thân trắng

    Gia vị tẩm ướp:

    - 15ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml rượu nấu ăn; 2,5g muối

    Nước chấm:

    - 15ml dầu hào; 15ml xì dầu nhạt màu; 60ml nước; 1 tép tỏi; 15g hành lá xắt nhỏ, phần màu xanh; 15ml dầu mè

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Hấp gà

    - Trộn đều các gia vị tẩm ướp vào trong 1 bát. Gà rửa sạch, sau đó xát gia vị tẩm ướp lên hai bên mặt thịt gà.

    - Cho gừng thái sợ và hành lá thái sợi lên trên thịt gà, ướp thịt ít nhất 30 phút.

    [​IMG]

    - Sau đó, cho thịt gà vào vỉ hấp. Cho vỉ vào nồi rồi hấp với ngọn lửa lớn từ 20-30 phút, cho đến khi thịt gà mềm. Cho thịt gà ra, chặt miếng vừa ăn. Xếp thịt gà ra đĩa, rồi trang trí với ít hành lá.

    [​IMG]

    Bước 2: Nước chấm

    - Trong một chảo, làm nóng dầu mè, cho tỏi và phần hành lá vào xào cho đến khi thơm, Sau đó thêm dầu hào, xì dầu và nước, khuấy đều, đun sôi. Cho nước chấm thịt gà ra bát, rồi để nguội một chút.

    Khi ăn, nhớ chấm thịt gà hấp vào bát nước chấm rồi thưởng thức nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà hấp kiểu Trung Quốc!


    Xem thêm chủ đề: cach lam thit ga hap kieu trung quoc, thit ga hap, thit ga, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Gà hấp kiểu Trung Quốc nóng hổi

Share This Page