Cách làm ruốc thịt ngon không khó chút nào

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 25, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 294)

    Cách làm ruốc thịt dưới đây vừa nhanh gọn mà lại không kém phần ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    - 500 gr thịt lợn thăn
    - 3 muỗng nước mắm
    - 2 muỗng đường
    - 1 chút tiêu
    - 1 muỗng hành khô băm nhỏ
    - 1 thanh quế
    - 2 muỗng dầu ăn.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Thịt rửa sạch, bỏ hết gân, thái dọc thớ, cắt hình quân cờ cho vào nồi nước đôi sun khoảng 3-5 phút.

    [​IMG]

    Sau đó vớt hết bọt ra, đổ thịt ra rửa lại bằng nước lạnh. Bước này nhằm để loại bỏ mùi hôi của thịt.

    [​IMG]

    Bước 2: Ướp thịt cùng nước mắm, đường, tiêu, hành khô cho thấm.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho thịt và 2 bát con vào nồi đặt lên bếp ninh nhừ, cho thêm thanh quế để tạo mùi thơm. Đun khoảng 30-45 phút đến khi thịt keo lại, lượng nước trong nồi chỉ còn 1/3 bát ăn cơm.

    [​IMG]

    Bước 4: Gắp thịt ra cho ráo, nước luộc thịt cho ra bát riêng.

    [​IMG]

    Xé thịt thành những sợi nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 5: Cho thịt vào chảo đảo đều cho vàng. Trong quá trình đảo châm thêm nước luộc thịt để ruốc không bị khô. Có thể nêm lại gia vị sao cho vừa miệng. Lưu ý chúng ta không để lửa to, chỉ để lửa liu riu để thịt vàng đều.

    [​IMG]

    Bước 6: Nếu không có thời gian dùng cối giã thì bạn có thể cho vào máy xay sinh tố sử dụng nút nhấn nhả, ấn khoảng 3 giây rồi thả ra, lắc máy để ruốc không bám vào dao rồi lại ấn tiếp. Lặp lại động tác này nhiều lần như thế. Với cách làm này ruốc vẫn bông và dài sợi. Lưu ý không ấn trong thời gian lâu không thì sợi ruốc rất vụn.

    Bước 7: Cho ruốc lên chảo đảo lần 2. Trong quá trình đảo cho thêm ít dầu để ruốc được bóng đẹp mà không bị khô. Đảo ruốc cho đến khi được màu vàng như ý thì tắt bếp.

    [​IMG]

    Ruốc thịt để nguội cho vào hũ kín dùng dần.

    [​IMG]

    Với cách làm này bạn không phải mất nhiều sức và thời gian như dùng chày để giã mà ruốc thịt vẫn bông, ngon và đẹp mắt.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúng ta có thể dùng ruốc ăn với cơm nóng, bánh mì hoặc với xôi cũng không kém phần ngon miệng.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách làm ruốc thịt đơn giản và bông như thế này nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam ruoc thit, cách làm ruốc thịt, cac lam ruoc, ruoc, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cách làm ruốc thịt ngon không khó chút nào

Share This Page