Panna cotta sốt chanh dây thơm ngon, tuyệt hảo

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 22, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 257)

    Nguyên liệu:

    - 220ml sữa tươi không đường (1 túi nhỏ)
    - 100ml sữa whipping cream
    - 2 lá gelatin (khoảng 6g)
    - 0.5g bột vani (1 ống nhỏ)
    - 6 quả chanh dây
    - 130g đường

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Đặt nồi/ chảo lên bếp, cho 220ml sữa tươi không đường vào. Thả 2 lá gelatin vào sữa ngâm khoảng 5 phút để lá gelatin mềm ra.

    [​IMG]

    Bước 2: Khi lá gelatin đã mềm, mở lửa vừa đun nóng sữa. Cho 50g đường vào khuấy nhẹ đến khi đường và gelatin tan hết. Tiếp tục cho 100ml sữa Whipping Cream và 0.5g vani vào, khuấy thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 3: Lược hỗn hợp sữa qua rây, đổ vào khuôn, đậy nắp và cho vào tủ lạnh từ 3-4 tiếng.

    [​IMG]

    Bước 4: Cắt đôi chanh dây lấy cái bên trong, lược qua rây để bỏ hạt. Đặt nồi lên chảo, mở lửa vừa, cho chanh dây và 80g đường vào khuấy đến khi tan rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 5: Nhúng khuôn bánh panna cotta vào nước nóng khoảng 5 giây rồi lấy ra, úp nhanh vào dĩa để lấy bánh ra. Rưới một ít nước sốt chanh dây lên để ăn kèm.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]


    Lưu ý:

    - Panna Cotta cần mềm mịn, có vị béo của whipping cream và vị ngọt vừa phải, thơm mùi chanh dây vô cùng hấp dẫn.

    - Panna Cotta rất dễ bị chảy khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng nên cần lưu ý lúc bảo quản.


    Chúc các bạn thành công với món panna cotta sốt chanh dây thơm ngon nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam panna cotta sot chanh day, panna cotta sot chanh day, panna cotta, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Panna cotta sốt chanh dây thơm ngon, tuyệt hảo

Share This Page