Bánh pancake mứt nho ngon khó cưỡng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 10, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 280)

    Sở dĩ có tên “pancake” vì đây là loại bánh (cake) được làm trong chảo (pan). Cách làm bánh pancake mứt nho không đòi hỏi nhiều kỹ thuật cũng chẳng cần đến lò nướng nên nó cũng là một gợi ý hay cho bữa sáng, các bữa ăn lót dạ.

    Nguyên liệu: (cho thành phẩm khoảng 4 cái đường kính 12cm)

    - 100g bột mì
    - 3g bột nở
    - 100ml sữa tươi không đường
    - 1 quả trứng gà
    - 0.5g bột vani
    - 60g bơ Margarine
    - 5ml nước cốt chanh
    - 200g nho
    - 100g đường
    - 15ml dầu ăn

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch nho, lột vỏ và bỏ hạt (nếu có).

    [​IMG]

    Bước 2: Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa. Cho nho vào nấu đến khi mềm.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho 60g đường và 5ml nước cốt chanh vào đảo đều. Khi đường tan, tiếp tục cho 20g bơ vào nấu tan. Tắt bếp, đổ mứt ra chén hoặc lọ sạch.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho 100 ml sữa tươi vào nồi, đun nhỏ lửa. Thêm 40g đường vào khuấy đều trong vòng 3 phút để đường tan hết.

    [​IMG]

    Bước 5: Đun nóng chảy 40g bơ. Đập trứng gà ra chén. Trộn sữa, bơ nóng chảy, 0.5g bột vani và trứng gà vào với nhau, khuấy đều.

    [​IMG]

    Bước 6: Trộn 100g bột mì và 3g bột nở với nhau. Hòa hỗn hợp trứng bơ sữa ở trên vào với hỗn hợp bột. Dùng cây đánh trứng, nhẹ nhàng trộn đều tất cả nguyên liệu đến khi không còn bột vòn cục nữa.

    [​IMG]

    Bước 7: Đặt chảo chống dính lên bếp, mở lửa vừa, cho 15ml dầu ăn vào. Dùng muỗng múc bột đổ vào chính giữa lòng chảo.

    [​IMG]

    Bước 8: Chiên bột khoảng 3 phút, khi mép bột đã dần cứng, dùng cây xúc để lật bánh lại, chiên thêm 2 phút nữa. Cứ tiếp tục như vậy đến khi hết bột.

    [​IMG]

    Bước 9: Xếp bánh ra dĩa, dùng chung với mứt nho. Món bánh pancake mứt nho này đảm bảo bạn sẽ mê ngay khi thưởng thức.

    [​IMG]

    [​IMG]


    Lưu ý:

    - Khi đánh hỗn hợp nước (trứng, bơ, sữa) và hỗn hợp bột, tránh mạnh tay tạo bọt.

    - Nếu muốn vỏ bánh vàng đều, đẹp, không sử dụng dầu, chỉ nên dùng ít dầu trong quá trình chiên bánh.

    - Khi đổ bánh, chỉ nên đổ bánh nhỏ để dễ lật.

    - Có thể dùng các loại trái cây khác như xoài, dâu, chuối,... để ăn kèm với bánh tùy sở thích.



    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh pancake mứt nho!

    Võ Mạnh Lân

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Pancake chuối

    [​IMG]

    Bánh pancake cốm

    [​IMG]

    Bánh pancake hấp dẫn


    Xem thêm chủ đề: cach lam banh pancake mut nho, banh pancake, lam banh ngon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh pancake mứt nho ngon khó cưỡng

Share This Page