Thưởng thức hương vị tinh tế của Panna Cotta cốt dừa & sốt thơm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 8, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 258)

    Panna Cotta có nguồn gốc từ miền Bắc nước Ý, nằm trong top 10 món ăn nổi tiếng nhất của Ý và ngày càng trở nên phổ biến trong văn hóa ẩm thực ở các nước châu Âu. Được chế biến từ những thành phần đơn giản như kem, sữa tươi, đường, vani và lá Gelatine nhưng Panna Cotta lại dễ dàng “gây thương nhớ” bởi hương vị tinh tế được quyện hòa từ những thành phần, nguyên liệu tuyệt hảo.

    [​IMG]

    Với sở trường chế biến các món Âu, đầu bếp Lê Xuân Tâm – người chiến thắng cuộc thi Iron Chef 2012 cho biết do sự khác biệt về khẩu vị giữa hai nền ẩm thực Âu – Á nên khi chế biến món ăn này, anh thường tiết chế đi một ít độ béo ngậy của kem bằng cách dùng loại sữa tươi 100% nguyên chất – Sữa Chọn Cô Gái Hà Lan để thay thế. Nét biến tấu này vừa không làm mất đi vị đặc trưng của món ăn, lại vừa đem đến một trải nghiệm về hương vị mới lạ cho người thưởng thức.

    Hãy cùng xem đầu bếp Lê Xuân Tâm thực hiện món ăn này như thế nào nhé!

    Nguyên liệu:

    [​IMG]

    Sốt thơm

    Thơm 1 trái

    Đường 50g

    Bánh Panna Cotta

    Sữa Chọn 300ml

    Nước cốt dừa 200ml

    Đường 100g

    Lá Galetine 10g (ngâm nước lạnh cho mềm)

    Cách làm:

    Sốt thơm

    Thơm cắt nhỏ, xay nhuyễn với đường. Sau đó nấu chín hỗn hợp đến khi tan đường thì cho sốt thơm vào tủ lạnh.

    [​IMG]

    Bánh sữa

    Cho hỗn hợp sữa tươi, nước cốt dừa, đường và lá Gelatin vào nồi, đun đến khi hỗn hợp tan đều và sôi nhẹ

    [​IMG]

    Chờ đến khi hỗn hợp nguội hẳn thì cho vào ly thủy tinh và giữ trong ngăn mát tủ lạnh để làm đông.

    [​IMG]

    Đợi đến khi hỗn hợp đông lại, cho sốt thơm lên bề mặt trang trí và ăn kèm. (Có thể dùng kèm trái cây tươi cắt nhỏ)

    [​IMG]


    Sữa Chọn Cô Gái Hà Lan - ra mắt từ tháng 10 năm 2013 được đánh giá là sản phẩm đầu tiên trên thị trường chỉ chứa thành phần duy nhất là sữa tươi 100% nguyên chất. Từ tháng 5/2014, Sữa Chọn Cô Gái Hà Lan tiếp tục giới thiệu ra thị trường hộp 1 lít mới với nắp nhựa xoay giúp dễ dàng đóng – mở và bảo quản. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, dạng bao bì 1 lít còn giúp những người nội trợ dễ dàng hơn trong việc sử dụng Sữa Chọn làm nguyên liệu để chế biến những món ăn ngon với hương vị tinh tế.

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thưởng thức hương vị tinh tế của Panna Cotta cốt dừa & sốt thơm

Share This Page