Thịt gà nấu tiêu xanh cay cay hấp dẫn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 8, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 257)

    Nguyên liệu:

    - 3 muỗng canh hạt tiêu (tiêu còn xanh là tốt nhất)

    - 4 đùi gà hoặc 240g thịt ức gà

    - 45ml dầu ăn để chiên; 1 khoang ớt; hành lá xắt nhỏ; 2 tép tỏi thái lát; 2 quả ớt khô; 15g bột bắp

    Gia vị tẩm ướp

    - 5ml rượu vang để nấu ăn; 5g muối; 1 nửa lòng trắng của 1 quả trứng; 10g bột bắp

    Nước sốt

    - 5ml rượu vang nấu ăn; 5ml dầu mè; 10g muối; 2,5 ml xì dầu loại nhạt màu; 5g bột bắp

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Đùi gà chặt miếng vừa ăn hoặc ức gà thái thành các miếng có kích cỡ 2cm. Ướp thịt gà với tất cả các loại gia vị tẩm ướp khoảng 30 phút. Sau đó, trộn 5g bột bắp với thịt gà trước khi chiên.

    [​IMG]

    Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn các nguyên liệu làm nước sốt với nhau, đặt sang một bên.

    Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong một chảo (dầu cho nhiều để chiên thịt gà ngập dầu)

    Cho thịt gà vào chảo chiên cho đến khi miếng thịt chín. Vớt thịt gà ra khỏi chảo, để lại khoảng nửa muỗng canh dầu ăn (7ml dầu) trong chảo.

    [​IMG]

    Bước 4: Thêm hạt tiêu vào xào cho đến khi thơm. Sau đó thêm tỏi, gừng và hành lá vào xào. Xào cho đến khi các nguyên liệu có mùi thơm.

    [​IMG]

    Cho thịt gà vào chảo, thêm nước sốt và ớt vào, đảo đều một lát rồi cho thịt gà nấu tiêu xanh ra đĩa ăn nóng với cơm.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng món gà nấu tiêu xanh!


    Xem thêm chủ đề: cach lam thit ga nau tieu xanh, thit ga, thit, tieu xanh, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thịt gà nấu tiêu xanh cay cay hấp dẫn

Share This Page