Giản vị với bánh đúc lá dứa

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 6, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 375)

    Nguyên liệu:

    Phần lá dứa

    - Bột gạo 70 gr
    - Bột năng 20gr
    - 370ml nước lá dứa
    - 1/4 muỗng cà phê muối
    - 90 gr đường

    [​IMG]

    Phần nước dừa:

    - 50 gr bột gạo
    - 15 gr bột năng
    - 250 ml nước cốt dừa
    - 100ml nước lạnh
    - 40 gr đường

    Phần nước đường:

    - 50 gr đường thốt nốt
    - 120 ml nước lạnh
    - 1 miếng gừng thái lát

    Thực hiện:

    Bước 1: Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho hết nguyên liệu phần lá dứa vào nồi khuấy tan, sau đó bắt lên bếp khuấy trùng với lửa nhỏ, khi cảm thấy nặng tay nước bắt đầu hơi sánh là tắt bếp, nhấc nồi ra khỏi bếp và tiếp túc khuấy cho bột sền sệt.

    [​IMG]

    Bước 3: Sau đó đổ hỗ hợp này vào khuôn và cho vào xửng hấp 20 phút.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho hết nguyên liệu ở phần nước cốt dừa vào nồi hòa tan và cũng bắt lên bếp khuấy trùng. Khi nước cốt dừa có độ sánh bạn tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 5: Đỗ hỗn hợp này vào khuôn bột lá dứa và hấp tiếp 20 phút nữa cho bột chín. Khi bột chín bạn lấy khuôn bánh ra khỏi xửng để nguội, rồi hãy cắt từng miếng to nhỏ tùy ý.

    [​IMG]

    Bước 6: Cho đường, gừng, nước vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 10-15 phút cho đường hơi sánh thì tắt bếp.

    [​IMG]

    Trình bày: Cho bánh đúc lá dứa ra đĩa, chan nước đường và rắc vừng rang vàng lên trên là thưởng thức thôi.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh đúc lá dứa!


    Xem thêm chủ đề: cach lam banh duc la dua, banh duc la dua, banh duc, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Giản vị với bánh đúc lá dứa

Share This Page