Nộm tôm bưởi vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 6, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 276)

    Gần đến trung thu cũng là lúc mùa bưởi rộ, ngoài cách ăn bưởi thông thường như là một loại trái cây hoặc ép lấy nước, các bạn có thể dùng để chế biến món ăn, vừa thanh đạm, vừa tốt cho sức khỏe vì bưởi đặc biệt tốt cho những ai bị bệnh thừa cân, béo phì.

    Món nộm tôm bưởi vừa ngon lại dễ làm, chị em thử nhé.

    Nguyên liệu:

    - Bưởi: 1 quả (nên chọn bưởi hơi chua chua ngọt ngọt, không he, khi ăn sẽ đỡ bị đắng)
    - Tôm: 200gr
    - Ớt: vài trái (nếu không ăn được cay thì nên chọn ớt sừng)
    - Chanh, muối, đường, nước mắm…

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Bưởi bỏ vỏ, tách múi và bỏ hạt.

    [​IMG]

    Bước 2: Tôm các bạn rửa sạch, bóc vỏ, ướp với 1 chút muối.

    [​IMG]

    Bước 3: Trần tôm với một chút nước, muối (có thể thêm gừng nếu thích) cho chín.

    [​IMG]

    Bước 4: Tôm trần vớt ra để nguội, xẻ đôi, ớt rửa sạch thái chân hương.

    [​IMG]

    Bước 5: Cho tôm, bưởi, ớt vào bát to rồi rưới nước trộn vào cho ngấm.

    [​IMG]

    Bước 6: Pha nước trộn: ½ thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cốt chanh, trộn đều với tỏi, ớt bằm nhuyễn.

    [​IMG]

    Bước 7: Trình bày nộm tôm bưởi ra đĩa và thưởng thức bạn nhé.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng với món nộm tôm bưởi lạ miệng và hấp dẫn này!


    Xem thêm chủ đề: cach lam nom tom buoi, nom tom buoi, nom buoi, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Nộm tôm bưởi vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Share This Page