Bữa cơm hấp dẫn cả nhà đều mê

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 1, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 445)

    VỊT NƯỚNG

    Thịt vịt nướng luôn là món ăn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon. Cách làm vịt nướng không khó.

    Nguyên liệu:

    - 2 miếng thịt vịt (bạn có thể làm đùi hay nguyên con nhé)

    - 1 muỗng canh rượu trắng

    - 3 muỗng sả băm

    - 1 muỗng canh dầu hào

    - 2 tép tỏi băm

    - 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn

    - 1 muỗng canh nước tương

    - 1 muỗng cà phê mật ong

    - 1 muỗng cà phê bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika-

    1/2 muỗng cà tiêu

    - 1 củ hành tím băm

    - 1 muỗng canh dầu ăn.

    - Phần nước sốt: 2 muỗng canh nước tương, tỏi băm, ớt băm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước mỡ của vịt khi nướng.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.

    Cho vịt vào âu, sau đó cho hết gia vị vào vịt trộn đều.

    Ướp 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút. Trong khi nướng các bạn trở vịt để vịt chín đầu và không bị cháy. Nói chung khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

    [​IMG]

    Ghi chú: Nếu các bạn nướng lửa than thì món này sẽ ngon hơn rất nhiều nhé.

    Trình bày: Thái vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.

    Vịt nướng cuốn với rau xà lách, húng chó, diếp cá hay rau thơm các loại và dưa leo, chấm với nước tương như trên là ngon tuyệt vời.

    GÀ XÀO NGŨ SẮC

    Với những nguyên liệu đơn giản cùng loại thịt gà quen thuộc, các bạn hãy thử thực hiện món gà xào ngũ sắc, rất nhanh gọn mà lại đẹp mắt.

    Nguyên liệu:

    - Thịt ức gà: 500 gram

    - Rau củ ngũ sắc hỗn hợp (có bán tại các siêu thị

    - gồm cà rốt, đậu Hà Lan, đậu cô ve, khoai tây, bắp ngọt): 400 gram. Các bạn cũng có thể mua các loại nguyên liệu rau củ tươi và xắt hạt lựu.

    - 1 quả ớt chuông xanh, to (để trang trí).

    - Thì là, tỏi băm, gia vị.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Rau củ hỗn hợp rã đông tự nhiên, rửa sạch. Thì là xắt nhuyễn.

    - Thịt ức gà rửa sạch, xắt lát vừa ăn hoặc xắt hạt lựu tùy thích.

    - Ướp thịt gà với thì là xắt nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ít dầu mè.

    - Để thịt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ cho thấm.

    - Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt gà vào xào. Không thêm nước vào chảo vì thịt gà sẽ tiết ra nước. Xào đến khi thịt gà săn thì trút ra để riêng.

    [​IMG]

    - Lại cho dầu vào chảo, cho rau củ vào xào chín mềm.

    - Khi rau củ chín thì trút thịt gà trở lại vào chảo rau củ.

    - Nêm gia vị lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho gà xào ngũ sắc ra dĩa, trang trí ít thì là lên trên. Hoặc bạn có thể cho gà vào bên trong quả ớt chuông (đã bỏ hạt), vừa ngon lại rất đẹp mắt!

    Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

    HÀU SỮA NẤU CANH CHUA

    Hàu là món ăn đặc sản cuốn hút nhiều người. Với những con hàu to, các bạn có thể chế biến hàu nướng mỡ hành hay hàu nấu phô mai.

    Đối với loại hàu sữa nhỏ nhưng không kém phần dinh dưỡng là các bạn có thể nấu một bát canh chua thơm ngon hay xào cùng hoa hẹ là đã đủ làm mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn rồi. Cách làm hàu sữa nấu canh chua rất đơn giản.

    Nguyên liệu:

    - Hàu sữa: 200 gr

    - Dứa, cà chua, hành lá, thì là, vắt me khô.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Hàu sữa mua về rửa sạch lại với nước cho hết cát bẩn.

    - Phi thơm hành tím.

    - Cho cà chua thái múi cau vào xào cùng để tạo màu.

    - Trút hàu sữa vào xào cùng với chút gia vị hạt nêm, nước mắm, ớt tươi.

    [​IMG]

    - Chế nước sôi vào đun cùng. Khi canh sôi thì hớt bớt bọt đi.

    - Vắt me lọc lấy nước.

    - Nêm vào nồi canh đến khi vừa miệng. Đun sôi lần nữa rồi cho dứa thơm vào nấu cùng . Đun thêm 5 phút, tắt bếp, khi ăn rắn thêm hành, thì là vào.

    - Hàu sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng và kẽm.

    - Thịt hàu ngon ngọt khi chế biến nấu canh tạo nên một hương vị đặc biệt.

    Trong những ngày đầu thu, một bát canh hàu sữa thơm ngon mùi dứa, cay cay của ớt sẽ rất thú vị đấy.

    GỎI ĐU ĐỦ

    Vị giòn ngon của món gỏi đu đủ chắc chắc sẽ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    - Đu đủ xanh: 1 quả

    - Cà rốt: 1-2 củ

    - Hành tây: ½ củ

    - Chanh tươi: 2 quả

    - Thịt ba chỉ: 200 g

    - Tôm: 150 g

    - Lạc rang giã dập

    - Rau dăm, húng, canh giới

    - Tỏi, ớt

    - Mắm, đường, súp.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Đu đủ gọt vỏ, bào sợi ngâm vào thau nước lạnh với ít nước cốt chanh tươi, vài viên đá để đu đủ sạch mủ và không bị thâm đen.

    Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Hành tây cắt lát mỏng ngâm nước để bớt hăng. Tôm rửa sạch, luộc chín bóc vỏ, chẻ đôi thân tôm tùy thích. Thịt ba chỉ rửa sạch chần qua nước sôi rồi luộc chín thái chỉ.

    Rau thơm các loại rửa sạch ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo, thái rối. Pha nước chấm trộn gỏi với 2 thìa mắm ngon, 1 thìa súp, 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh tươi, ớt thái nhỏ cùng tỏi băm nhỏ.

    Rưới nước chấm vào bát tôm thịt. Trộn đều cho ngấm. Lần lượt cho đu đủ, cà rốt, hành tây đã ráo nước vào âu sạch. Rưới phần nước chấm cùng tôm thịt lên rồi trộn đều.

    Cuối cùng cho ít rau thơm lên cùng ít lạc giã dối

    CHÈ NGÔ THẠCH ĐEN

    Nguyên liệu:

    - 1 bắp ngô ngọt (nấu được khoảng 4 bát chè nhỏ)

    - 1 bát con bột sắn dây

    - Đường theo khẩu vị

    - Thạch đen sương sáo (nấu theo hướng dẫn trên mỗi gói)

    - Tinh dầu chuối hoặc vani.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Ngô ngọt bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    Cho ngô và lượng nước vừa đủ vào nồi, đun chín, nếu có bọt thì hớt bọt để nước được trong.

    Khi ngô chín, nêm đường vừa ăn. Hòa tan sắn dây với một chút nước rồi đổ vào nồi, khuấy đều để bột sắn chín và không bị vón cục. Tắt bếp, thêm dầu chuối.

    Để ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá, khi ăn thêm thạch vào.

    [​IMG]

    Món chè ngô ngọt thạch đen thật đơn giản và dễ làm mà lại vô cùng hấp dẫn.


    Xem thêm bài liên quan:

    Chân gà chiên sốt chua cay cho ngày lễ

    Gợi ý thực đơn cơm chiều ngày lễ

    3 món tráng miệng hấp dẫn cho ngày lễ

    4 món chống ngán sau ngày lễ

    Bữa cơm ngon mừng Quốc khánh

    Quốc Khánh làm tôm tẩm bột chiên xù

    Đùi gà chiên giòn mừng Quốc khánh

    5 món ngon đãi chồng ngày Quốc khánh


    Xem thêm chủ đề: thuc don hang ngay, thuc don moi ngay, thuc don hom nay, thuc don com chieu, thuc don bua chieu, thuc don hang tuan, goi y thuc don, thuc don, thuc don ngon, thuc don bo re, thuc don bo duong, thuc don nhanh gon, thuc don gia dinh, thuc don hang ngay don gian, thuc don hang ngay cho gia dinh, mon ngon de lam, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bữa cơm hấp dẫn cả nhà đều mê

Share This Page