Cá kho trám giản dị, dân dã

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 1, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 288)

    Bạn có thể mua trám ở chợ. Trám đen hay trám trắng đều rất ngon khi chế biến. Miếng trám đượm gia vị, ăn bùi bùi thực sự rất đưa cơm. Chị em có thể tham khảo cách làm cá kho trám dưới đây nhé. Mình kho cá với trám trắng.

    Nguyên liệu:

    - Cá thu: 2 khúc (hoặc phụ thuộc vào số lượng thành viên của gia đình mà thêm hoặc bớt)
    - Trám trắng: 300gr
    - Gừng, nghệ…
    - Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn…

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Trám rửa sạch, khía tròn rồi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 30 phút để trám ra bớt vị chát.

    [​IMG]

    Bước 2: Chưng nước hàng (nếu không dùng nước hàng chưng sẵn), ướp cá với gừng, nghệ, chút muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    [​IMG]

    Bước 3: Trám sau khi ngâm muối thì đem om với nước sôi khoảng 20 phút.

    [​IMG]

    Bước 4: Tách đôi trám, hoặc nếu không có thời gian tách trám thì các bạn có thể để nguyên quả, nhưng thời gian kho sẽ lâu hơn.

    [​IMG]

    Bước 5: Cho trám vào nồi cá kho đang ướp và bật bếp, kho đến khi cá chín nhừ, ăn quả trám thấy ngấm đều gia vị, mềm, bùi thì tắt bếp. Cho cá kho trám ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng với món cá kho trám nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach nau ca kho tram, ca kho tram, ca kho, ca, qua tram, cá kho trám, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cá kho trám giản dị, dân dã

Share This Page