Chiều thứ Bảy cùng nấu nhiều món ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 30, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 285)

    Thịt bò kho ngô ngọt

    Nguyên liệu:

    - Dẻ sườn bò: 200gr

    - Ngô ngọt: 1 bắp

    - Thảo quả: 3 quả

    - Gừng: 1 nhánh nhỏ

    - Tỏi: 1 củ

    - Muối ăn, ớt (nếu thích)

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Ngô ngọt rửa sạch, cắt thành từng khoanh nhỏ.

    Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông.

    Đặt nồi nước sôi rồi cho thịt bò vào chần sơ qua.

    Gừng đập dập hoặc thái lát tùy thích, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, thảo quả rửa sạch.

    Bắc nồi lên bếp, thêm dầu và phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín tái, nêm nếm gia vị cho thịt ngấm.

    Cho ngô ngọt vào xào cùng thịt trong khoảng 5 phút.

    Tiếp tục cho thêm 1 bát con nước, thảo quả, và gừng vào nồi. Đảo đều rồi kho cho đến khi thịt bò chín mềm, các bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn trước khi tắt bếp nhé.

    Tắp bếp và trang trí ra đĩa dùng với cơm nóng thì rất tuyệt bạn nhé!

    Ốc nấu chuối đậu

    Món ốc nấu chuối đậu giản dị nhưng sẽ đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    - Ốc nhồi: 1kg

    - Thịt ba chỉ: 200g

    - Đậu phụ: 3 bìa

    - Chuối xanh: 5 quả, chọn chuối tươi, vỏ màu xanh không có vết thâm

    - Lá lốt, tía tô, hành lá,1 quả cà chua thái miếng cau, 1 củ nghệ cho có màu vàng nếu bạn thích.

    - 1/2 bát con mẻ ngấu

    - ½ muỗng mắm tôm

    - Gia vị, dầu ăn, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.

    [​IMG]

    Chế biến:

    Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vát mỏng hoặc con chì, ngâm vào nước muối hoặc nước mẻ pha loãng một lúc cho khỏi thâm.

    Cho chuối vào nồi luộc sơ, vớt ra rổ để ráo.

    Ốc nhồi mua về ngâm vào nước vo gạo cho ốc nhả bớt nhớt. Dùng dao chặt chôn ốc, cậy miệng rồi khều lấy ruột, dùng mũi dao gạt bỏ đường phân ở bên cạnh mình ốc. Cho một chút muối và dấm vào ốc bóp cho ốc tiết ra nhớt, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa phải rồi ướp với hành tỏi khô băm nhỏ cùng với gia vị.

    [​IMG]

    Thịt ba chỉ thái con chì, hoặc miếng mỏng vừa phải ướp gia vị và hành khô băm nhỏ.- Đậu phụ cắt miếng vuông quân cờ hoặc thái con chì rán vàng đều.

    Phi thơm hành tỏi, cho ốc vào xào chín rồi cho lại vào bát. Nghệ tươi giã nhỏ, lọc lấy nước.

    Tiếp đến cho thịt ba chỉ vào chảo mỡ xào săn, cho cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm chút gia vị rồi chế nước lọc mẻ trộn mắm tôm cùng với nước nghệ tươi nếu bạn thích món ăn có màu vàng, chế thêm nước vào sao cho ngập săm sắp thịt và chuối. Đun sôi, vặn nhỏ lửa đến khi thịt và chuối đã chín mới cho đậu rán vào đun thêm một lúc, tiếp đến cho ốc vào, nêm lại gia vị vừa ăn, đợi sôi trở lại cho rau thơm gồm hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào trộn đều bắc xuống.

    Ốc chín tới, giòn không bị dai.

    Chuối và đậu chín mềm không bị nát, nước canh có độ sánh, vị ngọt đậm đà, vị chua dịu của mẻ quyện với mùi thơm của tía tô và lá lốt rất hấp dẫn. Ăn nóng với bún hoặc cơm đều ngon.

    Canh sườn hầm đậu

    Thỉnh thoảng bạn hãy nấu món canh sườn hầm đậu đầy bổ dưỡng này cho cả nhà ăn nhé!

    Nguyên liệu:

    - Sườn lợn: 400 gr

    - Đậu trắng: 100 gr

    - Đậu Hà Lan hạt: ½ hộp

    - Cà rốt: 1 củ

    - Rau mùi, hành hoa, hành khô.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Đậu trắng ngâm nước vài tiếng cho nở căng, sau đó rửa sạch.

    Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua với nước sôi, rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn. Đem ướp sườn với một ít hạt nêm, gia vị.

    Phi thơm một củ hành bằm nhỏ với khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn. Cho sườn vào xào qua rồi đổ nước vào nồi.

    Trong lúc đợi nước sôi thì lấy đậu Hà Lan ra khỏi hộp, rửa lại với nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt miếng.

    [​IMG]

    Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn trong khoảng 15 phút rồi cho đậu trắng và đậu Hà Lan vào nồi.

    Ninh tiếp cho đến khi đậu chín mềm thì cho cà rốt vào. Ninh thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi thả hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào.

    Sau đó tắt bếp, cho canh sườn hầm đậu ra bát to, ăn cùng cơm.

    Nộm lưỡi heo

    Nguyên liệu (khoảng 2-3 người ăn):

    - Lưỡi heo: 1 cái

    - Cà rốt: 1 củ

    - Hành tây: 1 củ

    - Rau gia vị: mùi, thơm, chanh, ớt…

    - Gia vị: muối, nước mắm.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Lưỡi heo mua về, các bạn rửa sạch. Bắc 1 nồi nước sôi nóng già, sau đó thả lưỡi vào ngâm trong khoảng 15-20 phút. Cạo sạch màng trắng ở lưỡi, xát lại với muối và đem luộc chín.

    Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm với đá lạnh để hành hết hăng.

    Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng hoặc tỉa cho đẹp, ngâm với chút muối trắng.

    Lưỡi sau khi chín, vớt ra để nguội rồi thái con chì.

    [​IMG]

    Rau gia vị rửa sạch, thái nhỏ.

    Trộn đều lưỡi, hành tây, cà rốt, ớt thái chỉ, rau gia vị với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ muỗng café mắm, ¼ muỗng café muối (nếu cần), nêm nêm vừa miệng ăn, rắc thêm lạc lên trên nếu thích.

    Trang trí nộm ra đĩa và thưởng thức.


    Xem thêm chủ đề: mon ngon cuoi tuan, thuc con cuoi tuan, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, mon an mua he, mon ngon mua he, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Chiều thứ Bảy cùng nấu nhiều món ngon

Share This Page