Bánh dẻo chay cho Tết Trung thu

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 26, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 307)

    Nguyên liệu:

    - 400g đường
    - 650ml nước
    - 1 quả chanh nhỏ
    - 600g bột bánh dẻo
    - 1 thìa cà phê dầu ăn
    - 4 thìa cà phê nước hoa bưởi
    - Bột bánh dẻo áo bánh

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Nước đường hòa với dầu ăn và nước hoa bưởi.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho từng muỗng bột bánh dẻo vào trộn đều, lúc đầu hơi loãng, dần dần bột sẽ nở ra.

    [​IMG]

    Bước 3: Khi thấy bột nặng tay (đổ hết khoảng gần một nửa chỗ bột), thì đổ ra mâm, cùng với chỗ bột còn lại, nhào dần dần đến khi hết bột, cục bột dẻo mịn.

    [​IMG]

    Bước 4: Cắt từng miếng bột, bọc nhân vào giữa, phủ ngoài một lớp bột áo hoặc phủ vào khuôn bánh rồi đóng bánh vào khuôn.

    [​IMG]

    Bước 5: Bánh để qua ngày sẽ trong hơn.

    [​IMG]

    Vì bánh được làm giảm đường và ít dầu ăn nên thường không bảo quản được lâu, nên ăn trong 2-3 ngày.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh dẻo chay cho Tết Trung thu thêm ý nghĩa!


    Xem thêm chủ đề: cach lam banh deo chay, banh deo, bánh dẻo, tet trung thu banh trung thu, banh, tet trung thu, tet trung thu 2014, tet thieu nhi, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh dẻo chay cho Tết Trung thu

Share This Page