4 món hầm, kho cho ngày mưa cuối tuần

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 24, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 294)

    Thịt bò hầm hạt dẻ

    Món thịt bò hầm hạt dẻ thơm ngon, bùi bùi sẽ làm bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò: 250gr

    - Cà rốt: 1 củ

    - Hành tây: ½ củ

    - Hạt dẻ: 1 gói (nếu có hạt dẻ tươi thì dùng 200gr hạt đã bỏ vỏ)

    - Nước tương, rượu trắng, đường, dầu ăn, gừng muối…

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông.

    - Chần qua thịt bò trong nước sôi khoảng 5 phút.

    - Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái miếng tùy ý thích.

    - Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    [​IMG]

    - Ướp thịt bò với hành tây xay nhuyễn, 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa xì dầu, 1 chút muối, 2 thìa rượu, hành tỏi, gừng đập dập trong khoảng 1h đồng hồ.

    - Sau khi ướp đủ thời gian các bạn đem xào qua thịt, thêm chút nước rồi đậy vung ninh kỹ thịt bò.

    - Khi thịt bò nhừ, cho cà rốt vào ninh cùng.

    - Sau đó cho tiếp hạt dẻ vào ninh. Lưu ý nếu dùng hạt dẻ tươi thì cho vào ninh trước khi cho cà rốt để hạt dẻ được chín bở.

    Nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Thịt gà om nấm

    Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món thịt gà om nấm sẽ lôi cuốn khẩu vị từng thành viên trong gia đình bạn.

    Nguyên liệu:

    - Gà: 1 con

    - Nấm hương tươi: 1 túi (30-50gr nấm hương khô)

    - Nấm kim châm: 1 túi

    - Cà rốt: 1 củ

    - Gừng, tỏi, dầu hào, bột năng

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Thịt gà chặt miếng cỡ bao diêm, ướp với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, cùng hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm.

    - Nấm hương và nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Xé nhỏ nấm kim châm.

    - Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 1cm.

    - Tiến hành xào thịt gà, khi thịt chín 70% thì đổ nước xăm xắp, om nhỏ lửa.

    [​IMG]

    - Tùy từng loại gà mà thời gian om là khác nhau, khi thịt bắt đầu mềm thì các bạn thả cà rốt vào nồi.

    - Đun đến khi cà rốt gần nhừ, cho nốt 2 loại nấm vào.

    - Lúc này nước cạn khoảng ½ so với ban đầu, hòa bột năng/bột bắp với nước và từ từ cho vào nồi thịt gà. Đến khi nước gà sánh là được, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi bắc xuống. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Vịt om sấu

    Nguyên liệu (nấu cho 2 người ăn):

    - Vịt: ½ con

    - Sấu: 15 quả (hoặc tùy sở thích của gia đình, với nhà mình, đều thích vị chua rõ nên cho nhiều sấu).

    - Rau rút: 2 mớ (không bắt buộc, có thể thay bằng loại rau khác).

    - Khoai sọ: 200gr (không bắt buộc).

    - Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, xả, tỏi, giềng (riêng riềng không bắt buộc, nếu thích thì có thể thêm).

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Rau rút nhặt sạch bấc, hành lá, xả, gừng, tỏi, hành củ, khoai sọ…bỏ vỏ, lá già, sau đó đem rửa sạch sẽ các loại rau, gia vị trên.

    - Vịt mua về các bạn bóp với muối, rửa lại cho sạch, sau đó cắt ½ quả chanh xát lại phần da của vịt cho hết sạch mùi, dùng kéo hoặc dao chặt vịt thành từng miếng nhỏ như bao diêm.

    - Ướp vịt với hành củ, gừng, tỏi, xả… băm nhỏ, 1 thìa café muối, ½ thìa café đường, ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.

    [​IMG]

    - Vịt ướp đủ thời gian, đem xào cho chín sơ.

    - Sau đó thêm nước vừa đủ dùng, đậy vung, đun sôi, hớt bọt nếu có để nước dùng trong.

    - Cho sấu vào nước dùng và ninh nhỏ lửa.

    - Nấu trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt bắt đầu mềm thì thêm khoai sọ, tiếp tục đun cho đến khi khoai sọ bở thì thêm rau rút vào, nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp.

    Món vịt om sấu rất dễ nấu và ngon, mùa hè ăn với cơm hoặc bún đều được. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Cá bạc má kho cà

    Cá bạc má kho cà nóng hổi và ăn cùng cơm trắng thì ngon phải biết!

    Nguyên liệu:

    - 2kg cá bạc má

    - 5 cọng hành lá to

    - 1,5 kg cà chua

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cá rửa sạch, để ráo. Có thể để nguyên con rồi ướp hoặc cắt ngang đầu cá nhét đầu cá vào bụng cá. Mình kho kiểu miền Trung nên nhét đầu cá vào bụng nhé.

    - Cá ướp với 5 cọng hành lá to, 2 muỗng canh muối, 5 muỗng canh đường để 30 phút cho thấm.

    - Cà chua cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn.

    - Phi thơm 1 muỗng canh tỏi, cho cà vào xào với 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt.

    [​IMG]

    - Xếp 1 lớp cá rồi 1 lớp cà xen kẽ vào nồi áp suất, đun sôi lên thì hạ lửa.

    - Nấu 15 phút nữa, tắt bếp, đợi nồi hết reo là được.

    - Dọn cá kho cà với cơm trắng, salad, ngò. Hoặc dùng với bánh mì nhé.

    Cá kho với nồi áp suất rất nhanh và thấm. Nếu cá tươi vừa đi biển vào kho liền thì xương sẽ mềm nhừ đó. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: thit bo ham hat de, ca bac ma kho ca, vit om sau, ga om nam, mon kho, mon ngon cuoi tuan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 4 món hầm, kho cho ngày mưa cuối tuần

Share This Page