Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 16, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 271)

    Nguyên liệu

    Cho phần vỏ bánh:

    - 240g bột mì
    - 160 g nước đường bánh nướng
    - 30 dầu ăn
    - 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20 g)
    - 10 g (khoảng 2 thìa café đầy) bơ đậu phộng

    [​IMG]

    Cho phần nhân:

    - 200 g đậu xanh đã xát sạch vỏ
    - 100 g đường trắng
    - 80 g dầu ăn
    - 15 g bột bánh dẻo
    - 1-2 thìa cà phê bột trà xanh
    - 1 lòng đỏ trứng + ½ lòng trắng trứng để quét mặt bánh

    [​IMG]

    (mình làm theo công thức của savourydays)

    Cách làm:

    Làm nhân:

    Bước 1: Đậu xanh ngâm nước cho mềm, đem hấp chín, giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn với nước.

    Bước 2: Trộn đều đậu xanh với đường, dầu ăn.

    [​IMG]

    Bước 3: Sau đó bắc lên chảo đảo đều cho hỗn hợp dẻo mịn là khô.

    [​IMG]

    Bước 4: Bắc xuống cho bột bánh dẻo vào trộn đều, cho tiếp bột trà xanh, trộn đều.

    [​IMG]

    Làm vỏ:

    Bước 1: Rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột, trộn đều đến khi bột dẻo mịn.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 2: Bọc nilon cho bột không bị khô, để nghỉ 30-45 phút.

    [​IMG]

    Tạo hình và nướng bánh:

    Bước 1: Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ. Với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ.

    [​IMG]

    Cho nhân vào vỏ, túm các mép vỏ lại và viên tròn sao cho phần vỏ bánh bao kín nhân.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho bánh vào khuôn và nén bánh. Sau đó, gỡ nhẹ bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút.

    Bước 4: Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút. Tiếp tục lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.

    [​IMG]

    Bánh mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh đã mềm và ngon.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh nướng nhân trà xanh thơm ngon nhé!

    Quỳnh Nga

    Bánh Trung thu tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Bánh Trung thu thập cẩm

    [​IMG]

    Bánh hình heo đậu xanh

    [​IMG]

    Bánh dẻo trà xanh


    [​IMG]

    Bánh nướng nhân khoai tím

    [​IMG]

    Bánh dẻo nhân đậu đỏ

    [​IMG]

    Bánh nướng nhân dừa


    Xem thêm chủ đề: banh trung thu nhan tra xanh, banh nuong nhan tra xanh, banh nuong, banh trung thu, banh, lam banh ngon, tet trung thu, ram thang tam, tet thieu nhi, tet trung thu 2014, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Xem bình luận Xem tất cả bình luậnBình luận của độc giả mới nhấtBình luận của độc giả cũ nhấtBình luận hay nhất

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu

Share This Page