Những món ăn ngon cho chiều thứ Bảy

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 9, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 314)

    Bò hầm đậu Hà Lan

    Nguyên liệu:

    - Thịt sườn bò: 300gr

    - 1 hộp đậu Hà Lan hoặc 100gr đậu Hà Lan tươi.

    - Cà rốt: 1 củ

    - Gia vị: muối, dầu hào, hạt tiêu, dầu ăn, chút bột ngô, 1 củ tỏi…

    - Rau thơm

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Thịt sườn bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

    Ướp thịt với ½ thìa muối, 1 thìa dầu hào, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa café dầu ăn, 2 thìa bột ngô, ½ củ tỏi đập dập, ướp trong khoảng 1h đồng hồ cho sườn bò thấm đều gia vị.

    Trong thời gian chờ ướp thịt bò thì các bạn gọt bỏ vỏ cà rốt, cắt khoanh tròn. Rau mùi rửa sạch và bóc vỏ tỏi, đập dập.

    Sau khi thịt sườn bò đã ngấm gia vị, bắc chảo/nồi lên bếp cho dầu ăn và ½ chỗ tỏi đập dập còn lại phi thơm.

    [​IMG]

    Trút thịt bò ướp vào xào săn. Sau khi thịt đã chín tái thì thêm lượng nước vừa đủ sâm sấp mặt thịt rồi đậy vung cho sôi, sau đó hạ lửa liu riu để hầm cho thịt bò chín nhừ.

    Khi thịt bò chín nhừ, nước còn lại sệt sệt thì cho cà rốt, đậu Hà Lan vào hầm cùng đến chín.

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, thêm chút rau thơm cho dậy mùi rồi tắt bếp, múc ra đĩa. Bò hầm đậu Hà Lan có thể ăn với cơm nóng hoặc bánh mỳ rất ngon.

    Cá trứng nướng tỏi ớt

    Nguyên liệu:

    - Cá trứng: 250 gr

    - Tỏi, hành củ, dầu hào, muối, mắm, hạt tiêu, ớt sừng.

    - Que xiên

    [​IMG]

    Cách làm:

    Rửa qua cá trứng, xiên vào que sao cho thẳng, không bị lệch que ra ngoài.

    Đập dập và thái nhỏ tỏi, hành củ, ớt sừng.

    Trộn tỏi, hành, ớt với 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng nước mắm, 1 thìa cà phê muối. Ta sẽ được hỗn hợp ướp cá đặc sệt như trong hình.

    [​IMG]

    Ướp cá với sốt vừa làm, để khoảng 10 phút.

    Cho vào lò nướng nhiệt độ 200 độ C từ 15 đến 20 phút tùy vào bạn thích cá hơi cháy hay vừa chín.

    Cá trứng nướng tỏi ớt chín có mùi rất thơm, trình bày ra đĩa ăn nóng cùng cơm trắng vô cùng thích hợp.

    Canh ngao nấu sấu

    Nguyên liệu:

    - Ngao: 600gr (hoặc nhiều hơn nếu nhà đông người)

    - Sấu: 3-4 quả nhỏ

    - Cà chua: 2 quả

    - Gừng: 1 mẩu cỡ đốt ngón tay cái

    - Hành: 1 củ

    - Hành hoa, rau răm, thì là

    - Gia vị, hạt nêm, mắm.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Ngao mua về ngâm nước muối pha loãng với vài lát ớt cho ngao nhả cát. Trà rửa sạch vỏ ngao, cho vào nồi luộc cho ngao há hết miệng.

    Gạn nước ngao ra bát, để cho lắng cặn. Nhặt bỏ vỏ ngao, lấy phần ruột ngao, rửa lại ruột ngao với nước cho sạch.

    Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập. Rau răm, thì là, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái miếng.

    [​IMG]

    Sấu cạo bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập (Nếu thích ăn chua hơn thì có thể dùng 4-5 quả, nhưng đừng cho quá nhiều mà nồi canh sẽ bị chua quá và chát nữa. Vì mình thích ăn quả sấu nên cho nhiều sấu, nhưng chỉ đập dập 4-5 quả để lấy vị chua vừa ăn cho món canh thôi).

    Phi thơm hành với 1 chút xíu dầu ăn, cho cà chua vào xào chín mềm với 1 ít gia vị. Cho tiếp ngao và chút xíu mắm vào đảo qua rồi cho tiếp tới sấu.

    Gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun sôi trong tầm 2-3 phút, sau đó thả rau thơm thái nhỏ vào.

    Nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho canh ngao nấu sấu ra bát.

    Tôm xào đậu Hà Lan, ngô ngọt

    Nguyên liệu:

    - Tôm: 200 gr

    - Ngô ngọt: 1 bắp to

    - Đậu hà lan hạt: 100 gr (dùng đậu tươi hoặc dùng đậu đóng hộp)

    - Hành, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, khêu bỏ chỉ đen ở lưng tôm, rồi ướp tôm với một ít hạt nêm.

    Ngô ngọt bóc bỏ vỏ, nhặt bỏ râu rồi dùng dao gọt lấy hạt.

    Đậu Hà Lan rửa qua với nước, cho vào nồi luộc sơ qua. Sau đó vớt ra rồi cho tiếp ngô ngọt vào chần nhanh.

    Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ rồi cho tôm vào xào qua.

    [​IMG]

    Tiếp tục cho đến ngô ngọt và đậu Hà Lan vào xào cùng. Thêm vào chảo một ít dầu hào rồi dùng đũa đảo đều cho đến khi đậu và ngô thấm gia vị.

    Nêm nếm thêm ít hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Rắc vào chảo một ít hạt tiêu, đảo đều rồi cho món tôm xào đậu Hà Lan, ngô ngọt ra đĩa.

    Món này ăn nóng cùng cơm rất ngon.

    Chè khoai môn nếp cẩm

    Cuối tuần chị em hãy làm món chè khoai môn nếp cẩm để đãi cả nhà nhé!

    Nguyên liệu:

    - 1 lon gạo nếp cẩm

    - 250gr khoai môn

    - 60gr dừa khô

    - 100gr đường phèn hoặc đường thốt nốt

    - 100ml sữa tươi không đường

    - 400ml nước cốt dừa

    - 50gr đường cát

    - 100gr bột năng

    - 60 ml nước nóng già

    - Vài lá dứa, một chút muối tinh

    [​IMG]

    Cách làm:

    Nấu 300g đường phèn hoặc đường thốt nốt với 50ml nước lạnh để đường tan chảy.

    Gạo nếp cẩm ngâm qua đêm, vo gạo cho sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập khoảng 2 đốt ngón tay rồi đun sôi, hạ lửa đun liu riu đến khi nếp mềm và dẻo thì cho 1/2 chỗ nước đường đã đun sôi cùng với một chút muối cho đậm đà.

    Khoai môn bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông 1x1cm. Luộc trong sữa tươi và 50gr đường cát.

    Đun nước cốt dừa, lá dứa buộc thắt nút và 1/2 số nước đường còn lại trên bếp.

    [​IMG]

    Làm trân châu bằng cách hòa bột năng với nước nóng già và chút muối, nhào bột đến khi khối bột mịn. Sau đó nặn từng viên nhỏ và luộc với nước sôi, khi chín vớt sang âu nước lạnh để bột không dính.

    Khi ăn múc 1 lớp chè nếp cẩm, rồi đến một lớp khoai môn, trân châu, sau đó rưới nước cốt dừa lên và cuối cùng rắc dừa khô lên trên cùng.


    Xem thêm chủ đề: mon ngon cuoi tuan, thuc don cuoi tuan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Những món ăn ngon cho chiều thứ Bảy

Share This Page