Thực đơn: 105.000 đồng cho 3 món ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 9, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 297)

    Lại có thêm một buổi chiều vừa ngồi làm việc vừa “vò đầu” nghĩ chiều nay ăn gì. Thật là mệt! Mình đành lang thang vào mấy group và vào website hướng dẫn nấu ăn để xem gợi ý. "Ngắm ngang ngắm dọc" mình cũng chọn được mấy món ăn thú vị. Đầu tiên sẽ làm món lòng xào dưa. Món này nhà mình cũng rất thích, đặc biệt là ông xã. Có lẽ vì lòng hơi dai dai lại giòn giòn quyện với vị dưa chua nên khiến ai cũng thích. Mình sẽ nấu thêm món canh kim chi đậu phụ. Thêm món salad táo nữa là hoàn thiện bữa ăn.

    LÒNG XÀO DƯA

    Cắt 1 miếng gừng nhỏ có thể cho lọt vào bên trong đoạn lòng non. Nhét miếng gừng vào trong đoạn lòng non rồi dùng một tay cầm lấy đầu của đoạn lòng non, 1 tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non cho đến đầu kia. Làm như thế 2 lần, sau đó bóp lòng non với dấm và muối rồi rửa sạch lại với nước. Đun sôi 1 nồi nước với vài hạt muối và 1 mẩu gừng nhỏ đập dập. Cho lòng non vào chần nhanh trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.

    [​IMG]

    Thái lòng non thành những đoạn ngắn cỡ 2 đốt ngón tay. Phi thơm đầu hành và tỏi băm nhỏ, cho lòng non vào xào, thêm 1 thìa mắm. Xào cho đến khi lòng non chín tới rồi xúc lòng non ra 1 cái đĩa (không nên xào lâu sẽ làm lòng non bị dai). Cho tiếp tỏi và đầu hành băm nhỏ vào chảo vừa xào lòng, xào qua để tỏi chín rồi cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm. Cho tiếp đến dưa chua vào xào cho đến khi dưa chín mềm. Đổ đĩa lòng non đã được xào chín vào xào cùng dưa trong khoảng 1 phút, rắc thêm hành hoa thái nhỏ (hoặc cắt khúc), nêm thêm hạt nêm và hạt tiêu sao cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp.

    CANH KIM CHI ĐẬU PHỤ

    Hành tím các bạn bóc vỏ đập dập, phi thơm, trút thịt vào xào săn, nêm gia vị cho đậm đà. Chế nước vào nồi thịt, nước sôi các bạn cho đến kim chi vào. Để món canh có vị chua chua dễ ăn các bạn nên sử dụng loại kim chi đã muối lâu và chua hơn bình thường. Đậu phụ xắt miếng mỏng, dày khoảng 1cm. Thả đậu vào nồi canh, canh sôi các bạn nêm nếm thêm một lần nữa xem độ mặn nhạt đã vừa chưa rồi rắc lá hẹ thái khúc vào và tắt bếp. Canh kim chi đậu phụ ăn với cơm trắng thật chẳng còn gì bằng!

    [​IMG]

    SALAD TÁO

    Phần nước sốt: Trộn đều 1/2 chén sốt mayonnaise với 2 muỗng canh apple cider, 3 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe tiêu.

    Bắp cải trắng tách rời lá, rửa sạch, cắt sợi nhuyễn. Bắp cải tím cũng rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây cắt sợi nhuyễn ngâm trong nước đá. Khi chuẩn bị trộn rau thì vớt ráo. Chuẩn bị một thau nước đá lạnh có pha 1-2 muỗng cafe dấm. Táo cắt sợi nhuyễn, cho ngay vào thau nước đã chuẩn bị. Cho cả phần bắp cải trắng vào nước ngâm cùng táo khoảng 10 phút. (Bắp cải tím không ngâm vì sẽ làm lẫn màu và làm bắp cải tím tái màu đi, không đẹp). Sau đó vớt ráo. Cho tất cả loại rau vào tô to, rưới sốt lên trộn đều và dùng ngay.

    [​IMG]

    GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN

    LÒNG NON XÀO DƯA

    - Lòng non: 500gr

    - Dưa chua: 2 bát con

    - Cà chua: 2 quả

    - Hành hoa, tỏi, gừng, dấm, dầu ăn, gia vị, hạt nêm
    50.000 đồng

    CANH KIM CHI ĐẬU PHỤ

    - Kim chi: 2 bát nhỏ

    - Thịt xay: 100g

    - Đậu phụ: 2 bìa nhỏ

    - Lá hẹ, hành tím
    25.000 đồng

    SALAD TÁO

    - 1/4 bắp cải trắng

    - 1/4 bắp cải tím

    - 1 củ hành tây

    - 2 quả táo

    - Mayonnaise, Apple cider (một loại dấm táo)

    - Mật ong, muối, tiêu
    30.000 đồng
    Tổng tiền: 105.000 đồng, 3 người

    Bữa ăn này nhà mình đã hết 105.000 đồng và 55 phút chế biến. Tuy hơi đắt một chút so với bữa ăn nhà chỉ có 3 người nhưng mình nghĩ rất hấp dẫn. Nếu để tiết kiệm hơn, chị em có thể không làm món salad mà thay vào đó là một món rau luộc nào đó thì cũng có thể tiết kiệm được từ 20.000-25.000 đồng rồi. Tuy hơi tiếc tiền một chút nhưng cả nhà ăn ngon miệng, mình rất vui.

    Ngày mai mình sẽ làm món thịt gà xào thập cẩm. Món này mình rất thích, đặc biệt khi cho nấm hương vào, món ăn có hương vị đậm đà hơn rất nhiều. Mình sẽ nấu canh bí đao thịt băm và thêm một đĩa rau muống xào. Đơn giản như vậy là hoàn thiện bữa ăn cơm chiều. Bữa ăn này chắc sẽ hết khoảng 70.000 đồng và 50 phút chế biến.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bữa cơm gia đình!


    Xem thêm chủ đề: thuc don hang ngay, thuc don moi ngay, thuc don hom nay, thuc don com chieu, thuc don bua chieu, thuc don hang tuan, goi y thuc don, thuc don, thuc don ngon, thuc don bo re, thuc don bo duong, thuc don nhanh gon, thuc don gia dinh, thuc don hang ngay don gian, thuc don hang ngay cho gia dinh, mon ngon de lam, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thực đơn: 105.000 đồng cho 3 món ngon

Share This Page