3 món ếch ngon cho ngày mát trời

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 6, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 258)

    Bún khô xào ếch

    Chắc chắn ai cũng sẽ thích khi thưởng thức món bún khô xào ếch này.

    Nguyên liệu (cho 3 người ăn):

    - 200 gr bún khô (hay còn gọi là bún tăm), sợi nhỏ

    - 300 gr ếch đã được làm sạch

    - 1 củ hành tây

    - ½ củ cà rốt

    - Hành hoa, hành khô tỏi khô bằm nhuyễn, gia vị, nước tương, dầu hào…

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Ếch sau khi được làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, ½ chỗ hành khô tỏi khô bằm nhuyễn, trong 15-30 phút.

    - Trong thời gian chờ thịt ếch ngấm gia vị, rửa sạch cà rốt, hành tây, và xắt mỏng thành sợi, hành hoa cắt khúc dài.

    - Bún khô rửa sạch.

    - Và đem chần qua với nước sôi, lưu ý không chần kỹ quá khi xào bún sẽ bị nát.

    [​IMG]

    - Bún chần xong vớt ngay ra rá và xả nước lạnh để bún không dính, thêm chút dầu ăn vào rồi đảo đều cho các sợ bún tách rời dễ dàng.

    - Cho dầu ăn vào chảo, đổ nốt ½ chỗ hành khô tỏi khô vào phi thơm.

    - Hành tỏi thơm cho cà rốt vào trước, đảo qua rồi thêm hành tây vào xào cùng đến hơi tái thì trút ra đĩa.

    - Cho ếch vào chảo xào đến chín, trút ra đĩa.

    - Cho bún vào, thêm ít nước tương và gia vị nếu cần để sợi bún có vị đậm đà vừa ăn.

    Xào đến khi sợi bún hơi giòn thì trút tất cả ếch, cà rốt, hành tây vào đảo đều, trước khi tắt bếp cho hành hoa vào đảo cho chín tới. Cho bún khô xào ếch ra đĩa và thưởng thức. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Ếch rang muối

    Nguyên liệu:

    - Ếch: 1kg

    - Lá lốt

    - Muối tinh: 6gr

    - Tiêu hột: 2gr

    - Đậu xanh: 15gr

    - Gạo nếp: 20gr

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Rang gạo nếp, đậu xanh, tiêu hột, muối tinh đến khi thấy mùi thơm, nếm thử gạo và đậu xanh có độ giòn, bùi là được.

    - Cho ra cối giã thật nhỏ, rây để thu lấy phần bột mịn. Hoặc nếu nhà có máy xay cầm tay hoặc cối xay đồ khô của máy xay sinh tố thì các bạn nên sử dụng, sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, mà hỗn hợp muối thu được sẽ rất mịn, đẹp.

    - Tùy vào loại ếch to hay nhỏ mà các bạn chặt làm 3 làm 4 sao cho vừa ăn.

    [​IMG]

    - Thả ếch vào chảo ngập dầu, chiên to lửa đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm thì vớt ra.

    - Nhanh tay thả luôn phần lá lốt đã thái khúc ngắn vào chảo dầu vừa chiên ếch, chiên cho lá lốt có độ giòn rụm.

    - Khi thịt ếch vừa rán xong còn nóng, các bạn rắc hỗn hợp muối đã chuẩn bị vào ếch và xóc cho muối bám đều. Trộn cùng lá lốt rán giòn rồi bày món ếch rang muối ra đĩa và thưởng thức.

    - Mách nhỏ: Cách làm này áp dụng cho tất cả các món rang muối như gà, vịt hay ba ba rang muối. Các bạn có thể làm sẵn 1 lọ muối dự trữ để sử dụng cho những lần sau, tuy nhiên không nên để quá lâu vì hỗn hợp muối sẽ bị bay mất mùi thơm.

    Hãy tham khảo tại đây để biết cách nấu ếch rang muối nhé.

    Ếch xào dứa

    Nguyên liệu:

    - Thịt ếch: 5 con

    - Thịt ba chỉ (sấn vai): 100 gr

    - Hành tây: 50 gr

    - Cà chua: 1 quả- Dứa: 1 quả nhỏ

    - Hành khô, hành hoa, ớt, bột nghệ, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, gừng, rượu, rau mùi (trang trí).

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ. Hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành hoa nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái vát.

    - Thịt ếch rửa sạch với gừng và rượu. Chặt ếch thành những miếng nhỏ rồi ướp với 1/3 chỗ hành khô băm nhỏ, một ít hạt tiêu, hạt nêm, bột nghệ, bột canh.

    - Thịt đem rửa sạch, thái thành những miếng thật mỏng. Ướp thịt với một ít gia vị như ướp với ếch.

    [​IMG]

    - Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm. Trút thịt vào xào qua, sau đó trút tiếp thịt ếch và ớt vào xào cùng.

    - Khi thịt ếch chín thì cho hành tây và dứa vào xào cùng. Đảo đều vài lần rồi cho tiếp cà chua vào xào. Xào tới khi thử ăn thấy hành tây bớt hăng mà vẫn còn giòn thì cho hành cắt khúc vào.

    Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: mon ech, ech rang muoi, ech xao bun kho, ech xao dua, ech, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món ếch ngon cho ngày mát trời

Share This Page