Làm nước đào thơm mát uống ngày hè

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 6, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 272)

    Nguyên liệu:

    - 250g đào tươi, gọt vỏ, cắt nhỏ

    - 200g đường

    - 235ml dấm táo

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 2: Đào thái miếng nhỏ, cho vào một bát. Rồi đổ đường vào, đảo đều cho đến khi các lớp đường bám đều vào đào.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 2: Đậy nắp nhựa vào bát hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi nước đào ra nhiều, đào quắt lại. Có thể từ 5-6 giờ đến vài ngày. Cho bát đào ra khỏi tủ, để từ 5-6 ngày.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 3: Sau đó, lọc bỏ phần bã, lấy phần nước đào. Có thể dùng thìa ép đào xuống để nước đào ra nhiều hơn.

    [​IMG]

    Bước 4: Đánh đều dấm táo vài nước si rô đào.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 5: Đổ si rô đào vào một chai sạch, đóng nắp thật chặt, lắc mạnh. Vài ngày lại kiểm tra xem đường có tan hoàn toàn không. Nếu không tan hết, lắc mạnh để đường tan. Để ở bên ngoài khoảng 1 tuần sau đó lưu trữ trong tủ lạnh 1 năm dùng dần.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nước đào nhé!


    Xem thêm chủ đề: nuoc dao, cach lam nuoc dao, dao, do uong ngon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Làm nước đào thơm mát uống ngày hè

Share This Page