Những món ăn cho bữa cơm chiều cuối tuần

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 5, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 252)

    Sườn nướng sốt BBQ

    Chỉ một vài thao tác nhỏ bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà món sườn nướng sốt BBQ vô cùng hấp dẫn. Không chỉ các bé mà ngay cả người lớn cũng sẽ mê mẩn với vị ngon ngọt đậm đà của sườn, mùi thơm ngậy của sốt nướng kết hợp với khoai tây nghiền hoặc salad.

    Nguyên liệu:

    - Sườn thăn non: 1kg

    - Sốt BBQ, cái này có thể mua ở các siêu thị, mình dùng sốt Hickory vị truyền thống.

    - Ketchup (sốt cà chua)

    - Hành, tỏi khô, gia vị

    - Rau xà lách, cà chua, dưa chuột làm salad + khoai tây để chiên hoặc làm khoai tây nghiền.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Sườn có thể để cả tảng, hoặc xẻ từng rẻ một rồi chặt làm đôi. Chần qua nước sôi rửa sạch, ướp hành tỏi băm nhỏ và gia vị cùng một chút dầu hào ít nhất một tiếng rồi đem hấp cách thủy khoảng 20-30 phút hoặc có thể làm chín bằng lò vi sóng.

    - Sườn càng ướp lâu càng mềm và thấm gia vị (mình thường ướp từ sáng đến chiều đi làm về mang ra chế biến, vừa tận dụng được thời gian mà thành phẩm cũng ngon hơn).

    - Pha khoảng một chén ăn cơm gồm sốt BBQ và Ketchup.

    [​IMG]

    - Mỗi thứ một nửa, hoặc bạn có thể pha nhiều hơn nếu muốn ăn nhiều sốt hơn.

    - Gạt hết hành, tỏi bám vào sườn rồi cho vào lò nướng. Dùng giá nướng có rãnh hở, nướng hai mặt trên dưới ở nhiệt độ 220 độ trong khoảng 20-30 phút.

    - Khi sườn đã se lại và ngả sang màu vàng thì lấy sườn ra xếp vào giấy bạc, rưới nốt phần sốt còn lại và nướng thêm khoảng 5-10 phút nữa là được.

    Tuy nhiên các bạn cần kiểm tra xem sườn nướng đã đạt chưa và có thể nướng lâu hoặc nhanh hơn tùy vào nhiệt độ của từng loại lò nướng khác nhau nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Đậu đũa xào vịt

    Món đậu đũa xào vịt này sẽ đem lại cho cả nhà bữa ăn lạ miệng mà hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Vịt: ½ con

    - Đậu đũa: 300gr

    - Hành tây: ½ củ

    - Gia vị: chanh, muối, ½ thìa café đường, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng café dầu mè, 2 muỗng cafe bột bắp, 1 muỗng café rượu trắng, 2-3 tép tỏi băm nhỏ.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Đậu đũa ngâm và rửa sạch, sau đó thái khúc vừa ăn.

    - Vịt mua về, bóp với muối cho sạch rồi đem rửa với nước lạnh, sau đó dùng ½ quả chanh xát bên ngoài da vịt cho hết mùi. Lọc bỏ xương, thái miếng dài vừa ăn.

    - Trong 1 bát to, cho nước tương, rượu trắng, dầu mè, bột bắp, đường, muối trộn đều. Sau đó cho vịt vào đảo kỹ cho ngấm nước sốt, đem ướp trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

    - Hành bỏ vỏ rửa sạch, thái miếng.

    - Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho vịt đã ướp vào đảo đều cho đến chín, bỏ ra đĩa.

    [​IMG]

    - Thêm tỏi vào chảo phi thơm, cho đậu đũa vào, ít dầu hào, đảo đều, thêm chút nước nếu cảm thấy cần và xào đậu đến chín, cho hành tây vào đảo cùng.

    - Trút vịt đã xào vào chảo đậu, tiếp tục xào cho các vị ngấm đều, nêm nếm lại gia vị nếu thấy cần, thêm hành lá rồi tắt bếp.

    - Trình bày ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên. Ngoài xào với thịt vịt có thể xào cùng với thịt gà cũng rất ngon.

    Chuẩn bị một ít khoai tây chiên, một ít salad bày ra đĩa hoặc ăn với khoai tây nghiền, sẽ ngon hơn cả sườn nướng ngoài nhà hàng đó! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh cua khoai sọ

    Món canh cua khoai sọ rau rút vừa ngon ngọt lại bổ dưỡng vì thế thỉnh thoảng chị em hãy chế biến cho cả nhà nhé!

    Nguyên liệu:

    - Khoai sọ: 5-7 củ

    - Rau rút: 1 mớ

    - Cua: 200 g

    - Hành khô: 1 củ

    - Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Rau rút nhặt sạch rửa nhiều nước và để ráo.

    - Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch bổ đôi (khi gọt khoai sọ nên gọt khô để tránh bị ngứa nhé).

    - Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua. Đặt nồi nước cua lên bếp.

    [​IMG]

    - Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho gạch cua vào đảo đều để lấy màu rồi cho vào nồi nước cua.

    - Đổ phần gạch cua vào nồi, nêm 1 thìa bột canh và đun nhỏ lửa.

    - Khi nồi nước cua sôi thả khoai sọ vào đun tiếp cho tới khi khoai sọ mềm.

    - Cuối cùng cho rau rút vào và nêm gia vị vừa miệng.

    Tắt bếp nêm mì chính và trút canh cua khoai sọ rau rút ra bát. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Nộm lưỡi heo

    Vị ngon, giòn giòn của nộm lưỡi heo sẽ làm bữa cơm mùa hè bớt ngán.

    Nguyên liệu (khoảng 2-3 người ăn):

    - Lưỡi heo: 1 cái

    - Cà rốt: 1 củ

    - Hành tây: 1 củ

    - Rau gia vị: mùi, thơm, chanh, ớt…

    - Gia vị: muối, nước mắm.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Lưỡi heo mua về, các bạn rửa sạch. Bắc 1 nồi nước sôi nóng già, sau đó thả lưỡi vào ngâm trong khoảng 15-20 phút. Cạo sạch màng trắng ở lưỡi, xát lại với muối và đem luộc chín.

    - Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm với đá lạnh để hành hết hăng.

    - Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng hoặc tỉa cho đẹp, ngâm với chút muối trắng.

    [​IMG]

    - Lưỡi sau khi chín, vớt ra để nguội rồi thái con chì.

    - Rau gia vị rửa sạch, thái nhỏ.

    - Trộn đều lưỡi, hành tây, cà rốt, ớt thái chỉ, rau gia vị với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ muỗng café mắm, ¼ muỗng café muối (nếu cần), nêm nêm vừa miệng ăn, rắc thêm lạc lên trên nếu thích.

    Trang trí nộm ra đĩa và thưởng thức. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Chè ngô ngọt thạch đen

    Chè ngô ngọt thạch đen sẽ giúp chị em và gia đình thanh nhiệt cơ thể vào mùa hè.

    Nguyên liệu:

    - 1 bắp ngô ngọt (nấu được khoảng 4 bát chè nhỏ)

    - 1 bát con bột sắn dây

    - Đường theo khẩu vị

    - Thạch đen sương sáo (nấu theo hướng dẫn trên mỗi gói)

    - Tinh dầu chuối hoặc vani.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Ngô ngọt bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    - Cho ngô và lượng nước vừa đủ vào nồi, đun chín, nếu có bọt thì hớt bọt để nước được trong.

    - Khi ngô chín, nêm đường vừa ăn. Hòa tan sắn dây với một chút nước rồi đổ vào nồi, khuấy đều để bột sắn chín và không bị vón cục. Tắt bếp, thêm dầu chuối.

    [​IMG]

    - Để ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá, khi ăn thêm thạch vào.

    Món chè ngô ngọt thạch đen thật đơn giản và dễ làm mà lại vô cùng hấp dẫn. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: mon ngon cuoi tuan, thuc don cuoi tuan, thuc don hang ngay, thuc don moi ngay, thuc don hom nay, thuc don com chieu, thuc don bua chieu, thuc don hang tuan, goi y thuc don, thuc don, thuc don ngon, thuc don bo re, thuc don bo duong, thuc don nhanh gon, thuc don gia dinh, thuc don hang ngay don gian, thuc don hang ngay cho gia dinh, mon ngon de lam, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Những món ăn cho bữa cơm chiều cuối tuần

Share This Page