Tự làm chả cá "chất" hơn ngoài hàng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 4, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 270)

    Nguyên liệu:

    - 600 gr cá phi lê
    - 150 gr tôm lột vỏ
    - 1 muỗng cà phê muối
    - 1 muỗng cà phê tiêu trắng
    - 1 muỗng canh dầu ăn
    - 1/2 muỗng cà phê đường
    - 1 nhánh hành lá thái nhỏ.

    Thực hiện:

    Bước 1: Cá, tôm rửa sạch với nước có pha chút muối, sau đó rửa qua nước lạnh. Lấy giấy/ khăn thấm khô nước.

    [​IMG]

    Bước 2: Thái cá từng miếng nhỏ. Cho cá và tôm vào ngăn đá tủ lạnh để 45 phút.

    Bước 3: Qua 45 phút lấy cá, tôm ra, cho vào máy xay sinh tố cùng với muối, đường, tiêu, dầu xay thật nhuyễn.

    [​IMG]

    Sau đó cho cá xay ra tô, cho hành lá vào trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Thoa chút xíu dầu vào hai lòng bàn tay Viên cá dài hay tròn hoặc dẹp tùy thích.

    [​IMG]

    Bước 5: Khi dầu nóng cho cá vào chiên vàng hai mặt với lửa nhỏ.

    [​IMG]

    Chỉ vài bước đơn giản như trên, mà bạn lại có những miếng chả cá tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn cuối tuần ngon miệng với món chả cá nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam cha ca, cha ca, cha, ca, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tự làm chả cá "chất" hơn ngoài hàng

Share This Page