Tôm bọc bột bỏ lò nướng hấp dẫn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 26, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 246)

    Nguyên liệu (dành cho 5-6 xuất ăn):

    - Tôm sú : 24 con
    - Vỏ bột làm bánh nướng kiểu Pháp đông lạnh: 4 miếng vỏ bột cỡ ~ 10cm x 20cm x 0.2cm (mua ở hiệu làm bánh)
    - Ít vừng trắng
    - Rau củ quả để trang trí
    - Tương chua ngọt
    - Ít muối, tỏi, hạt tiêu xay

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Tôm rửa sạch, cho vào nồi, không cần đổ nước, đậy nắp kín, đặt lên bếp dun. Đến khi tôm chuyển màu hồng là chín. Để nguội. Lột vỏ, để lại phần đuôi.

    Lấy tăm tre xuyên vào thân tôm, vừa xuyên vừa nắn sao cho con tôm được thẳng ra. Không xuyên hết tăm vào thân tôm, mà để chừa lại 1 cm (để sau khi nướng sẽ dễ rút tăm ra). Rắc muối, hạt tiêu lên tôm.

    Bước 2: Đặt từng miếng vỏ bột lên thớt hoặc bàn phẳng. Cho khoảng 30-40 phút để bột mềm. Rắc vừng trắng lên. Dùng chiếc cán bột nhỏ lăn nhẹ để ấn hạt vừng sâu vào vỏ bột.

    [​IMG]

    Bước 3: Cắt từng miếng vỏ bột (10cmx20cm) thành 6 dải bột nhỏ (3cmx10cm). Nếu muốn giảm lượng bột, có thể cán miếng bột mỏng ra, cắt thành 8 dải bột.

    [​IMG]

    Bước 4: Lật dải bột lại. Đặt con tôm chéo góc lên dải bột. Mặt dải bột có hạt vừng ra ngoài. Ấn mép bột cho dính vào dải bột.

    [​IMG]

    Cuốn dải bột xung quanh, kéo nhẹ sao cho dải bột bọc kín hết con tôm (chừa phần đuôi).

    [​IMG]

    Bôi chút nước vào mép bột rồi ấn cho dính vào vỏ bột. Chú ý không để vỏ bột dính lên que tăm.

    [​IMG]

    Bước 5: Xếp tôm vào khay nướng không quá gần nhau (để khi nướng, khi vỏ bột nở, tôm sẽ không dính vào nhau). Chú ý đặt phía có mép bột xuống phía dưới.

    [​IMG]

    Bước 6: Bật lò nướng, để ở nhiệt độ 220 độ C. Chờ khi lò nóng hãy cho khay tôm vào. Nướng đến khi vỏ bột chín vàng (khoảng 30 phút).

    [​IMG]

    Bước 7: Rút tăm ra khỏi tôm. Không cầm vào thân con tôm (vì vỏ bánh giòn, xốp và dễ vỡ. Ngón cái và ngón trỏ cầm tăm chỗ sát với vỏ bánh, ngón cái và ngón trỏ khác cầm đầu tăm phía sau rút ra.

    [​IMG]

    Bước 8: Bày tôm ra đĩa. Trang trí bằng rau củ quả tỉa hoa.

    [​IMG]

    Hãy thưởng thức con tôm đậm đà với vỏ giòn, xốp, thơm lừng với tương chua ngọt hoặc tương ớt.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với tôm bọc bột bỏ lò nướng!


    Xem thêm chủ đề: tom boc bot bo lo nuong, tom boc bot, tom, tom nuong, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, mon an mua he, mon ngon mua he, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tôm bọc bột bỏ lò nướng hấp dẫn

Share This Page