Canh dưa leo nhồi thịt hạ nhiệt nắng nóng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 19, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 268)

    Nguyên liệu:

    - 4 quả dưa leo
    - 200 gr thịt heo xay
    - 1 bó miến nhỏ
    - 1 muỗng canh nước mắm
    - 1/2 muỗng phê tiêu
    - 1 muỗng cà phê đường
    - 1 muỗng canh dầu hào
    - 1 phần gốc hành trắng thái nhỏ
    - 1 muỗng cà phê bột năng

    Thực hiện:

    Bước 1: Miến ngâm nước 5 phút, vớt ra thái khúc. Dưa leo bào vỏ, cắt bỏ hai đầu khoét bỏ ruột.

    [​IMG]

    Bước 2: Thịt xay cho vào tô cùng các gia vị còn lại cùng miến trộn đều.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 3: Nhồi thịt vô ruột dưa leo. Nếu thịt còn dư thì viên tròn và thả vào nồi canh.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho 3 tô nước lạnh vào nồi nấu sôi, cho thịt viên là dưa leo vào hầm với lửa vừa, khi thịt chín dưa leo mềm bạn cho chút xíu muối và bột nêm.

    [​IMG]

    Một món canh khá bình dân nhưng rất thích hợp cho mùa hè.

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món canh dưa leo lạ miệng!


    Xem thêm chủ đề: canh dua leo nhoi thit, canh dua leo, canh dua, canh, mon ngon moi ngay, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Canh dưa leo nhồi thịt hạ nhiệt nắng nóng

Share This Page