Ý tưởng hấp dẫn cho bữa cơm chiều

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 16, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 287)

    Mực nhồi thịt sốt cà chua

    Bạn đã bao giờ thưởng thức món mực nhồi như thế này chưa?

    Nguyên liệu:

    - Mực tươi: 2 con

    - Thịt băm: 100 g

    - Mộc nhĩ: 3 tai

    - Nấm hương: 5 tai

    - Hành hoa

    - Cà chua: 3 quả

    - Bột năng: 1 thìa cà phê

    - Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Mực làm sạch (nên dùng rượu trắng để rửa mực để khử mùi tanh của mực).

    - Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, cà chua rửa sạch thái hạt lựu, hành hoa cắt bỏ phần đầu, rễ rửa sạch thái nhỏ.

    - Cho thịt nạc băm vào bát tô, lần lượt cho nấm hương, mộc nhĩ và hành hoa lên trên. Cho 1 thìa cà phê bột nêm.

    - Trộn đều hỗn hợp, ướp khoảng 10 phút.

    - Nhồi hỗn hợp thịt vào mực sau đó dùng tăm xiên hai đầu để giữ mực cho chặt. Đặt vào một đĩa sâu lòng đem hấp cách thủy. Phần nước trong mực tiết ra giữ lại làm nước sốt.

    - Mực chín đem chiên xơ qua để mực săn lại.

    - Phi thơm hành với chút dầu ăn cho cà chua vào xào chín mềm, nêm gia vị vừa miệng. Cho một thìa bột năng vào đảo nhanh tay để nước sốt có độ sánh.

    - Đổ phần nước sốt lên trên mực đun khoảng 5 phút cho mực quyện với nước sốt, cho hành hoa và mì chính. Tắt bếp cho mực ra đĩa dùng nóng.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh măng chua cá ba sa

    Vị chua chua, ngòn ngọt của món canh măng cá ba sa sẽ khiến bữa cơm miền Nam mùa hè thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - 500g măng chua

    - 5 khúc (khoảng 600g) cá ba sa

    - 1 trái cà chua

    - 1 muỗng canh me

    - Hành lá, ngò om, ớt

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Măng chua rửa 2-3 lần nước cho sạch và bớt chua, vớt ra để ráo nước.

    - Cá rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Rau ngò om cắt nhuyễn.

    - Giã 3 tép đầu hành với 1 trái ớt, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm trộn đều.

    - Sau đó đem ướp gia vị vào cá.

    [​IMG]

    - Đun sôi 1 lít nước, cho me vào rây, nhúng vào nước, khuấy và đè ép để nước me chảy vào nồi, bỏ bã me.

    - Khi nồi nước me sôi trở lại thì cho cà, măng, cá vào cùng lúc. Đun sôi lên cho cá chín, nêm lại với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Rắc ngò om cắt nhuyễn lên.

    Dọn canh măng chua nấu cá basa với chén mắm ớt để chấm cá. Món canh chua này ăn vào mùa hè rất tuyệt! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Nộm rau má tôm thịt

    Rau má không chỉ là một loại rau thông dụng, có thể ăn hàng ngày mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón, tim mạch….

    Ngoài ra, rau má cũng là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất... vì thế thỉnh thoảng chị em hãy chế biến loại rau này cho cả nhà thưởng thức nhé, như nộm rau má chẳng hạn.

    Nguyên liệu:

    - 300g rau má (đã nhặt sạch)

    - 15g thịt ba chỉ

    - 150g tôm tươi

    - 1 củ cà rốt

    - 1 củ tỏi băm nhuyễn

    - 1 quả ớt

    - 1 quả chanh

    - Vừng rang

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Rau má rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra để ráo rồi cho vào túi nilon, để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho rau được giòn hơn. (Nếu bạn thích có thể để cả phần rễ khi ăn nhưng nhớ rửa thật sạch nhé).

    - Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, nêm chút bột canh, luộc chín, vớt ra, cho ngay vào bát nước đá để thịt được trắng và có độ giòn, thái mỏng. Tôm rửa sạch, cho vào nồi nước luộc thịt, luộc đến khi tôm chuyển mầu đỏ và cong lại là chín, vớt ra, bóc vỏ, cho vào bát cùng với thịt.

    - Cà rốt bào sợi. Vừng rang chín.

    - Pha nước trộn: Cho 2 thìa canh đường vào bát, 2 thìa canh súp, 2 thìa canh nước cốt chanh, rồi khuấy cho tan hết đường thì cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.

    - Rưới 2 thìa canh hỗn hợp nước trộn vào bát tôm thịt, đảo đều.

    Trộn cà rốt với rau má. Sau đó cho tôm thịt vào. Rưới phần nước trộn còn lại và trộn đều.

    Cuối cùng thêm vừng rang và cho rau má ra đĩa.

    Món nộm rau má tôm thịt giòn giòn, bùi bùi hơi đắng nhưng vô cùng hấp dẫn. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Sinh tố bơ

    Sau những giờ làm việc căng thẳng hãy tự thưởng cho mình một ly sinh tố bơ tươi ngon và bổ dưỡng nhé.

    Nguyên liệu:

    - Bơ: 2 quả

    - Kem whipping: 100ml

    - Sữa tươi: 150ml

    - Sữa đặc: 150gr

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Tách quả bơ làm đôi, bỏ hạt, dùng mũi dao khía caro rồi lấy thìa xúc lấy phần thịt bơ. Lượng thịt bơ thu được sau khi tách vỏ tầm 350gr.

    - Cho sữa đặc.

    - Rồi đến sữa tươi và kem whipping.

    - Dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay xay thật nhuyễn.

    [​IMG]

    Với công thức này chúng ta không cần thêm đường vì đã có độ ngọt từ sữa đặc. Nếu muốn uống lạnh thì các bạn xay sinh tố bơ cùng với ít đá viên, còn để cho các bé ăn thì chỉ cần giảm độ ngọt bằng cách bớt khoảng 50gr sữa đặc các bạn nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: mon ngon cuoi tuan, thuc don cuoi tuan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Ý tưởng hấp dẫn cho bữa cơm chiều

Share This Page