Bữa cơm chiều thứ 7 hấp dẫn cả nhà

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 15, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 308)

    Đùi vịt nướng lá gừng

    Hương vị thơm ngon của món vịt nướng kiểu này chắc chắn ai cũng sẽ thích mê.

    Nguyên liệu:

    - Đùi vịt

    - Dầu hào

    - Lá gừng

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Đùi vịt các bạn dùng nĩa xiên để khi ướp thịt dễ ngấm gia vị hơn. Lá gừng rửa sạch, thái nhỏ, ướp cùng thịt vịt và dầu hào, không sử dụng thêm các gia vị khác để món ăn giữ được hương thơm đặc trưng của lá gừng.

    - Sau khi ướp nước trong thịt vịt sẽ tiết ra, chúng ta cho toàn bộ phần nước đó lẫn đùi vịt vào 1 chảo nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi cạn. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng nhớ lật miếng thịt.

    - Gạt bớt phần lá gừng, cho thịt vịt vào lò nướng, đặt lên rãnh cao nhất và nướng cho đến khi miếng thịt chuyển sang màu nâu vàng, có độ sém. Cho đùi vịt nướng lá gừng ra đĩa và thưởng thức nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Lòng gà xào dứa

    Nguyên liệu:

    - Lòng gà bao gồm tim, gan và mề gà: 450gr

    - Dứa hơi xanh (loại bắt đầu hơi vàng ở 1 góc quả): 1 quả nhỏ-

    Gừng, hành, tỏi, hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm

    - Rau mùi, hành hoa

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Nhặt riêng phần mề gà bóp cùng muối và mẩu nhỏ gừng đập dập. Bóc bỏ những màng mỡ bám quanh bề mặt miếng mề. Sau đó rửa sạch, để ráo. Tim và gan gà cũng rửa sạch, để ráo.

    - Thái lòng gà thành những miếng nhỏ. Ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

    - Dứa gọt bỏ vỏ, cắt mắt, thái miếng mỏng.

    - Gừng, hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi, hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

    [​IMG]

    - Phi thơm hành, tỏi và gừng băm nhỏ rồi chút lòng gà vào xào chín tới với 1 chút xíu mắm cho thơm.

    - Chút tiếp dứa vào xào thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi rắc hành hoa và mùi vào.

    Nêm nếm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh tu hài nấu lá lốt

    Món canh tu hài nấu lá lốt chua chua, thơm thơm chan với cơm trắng vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Tu hài: 500gr

    - Lá lốt: 1 mớ nhỏ

    - Cà chua: 2 quả vừa phải

    - Gừng: 1 mẩu nhỏ

    - Hành khô, gia vị, hạt nêm

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Tu hài đem cọ rửa sạch đất cát bám trên vỏ. Đun nóng một nồi nước rồi đổ tu hài vào ngâm khoảng 10 giây. Sau đó vớt tu hài ra.

    - Dùng tay lột bỏ phần màng đen bọc ngoài miệng của con tu hài, rồi nhặt lấy phần ruột tu hài, bỏ vỏ. Đem xào phần ruột tu hài với hành phi thơm, sau đó cho tu hài ra bát (xào nhanh trong khoảng 1 phút, không xào lâu sẽ làm tu hài bị quắt và dai).

    - Gừng rửa sạch, đập dập. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    - Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

    [​IMG]

    - Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi vừa xào tu hài, đun sôi nước với cà chua, cho thêm gừng đun đến khi cà chua chín mềm. Chút tu hài vào đun sôi trở lại.

    - Cho tiếp đến lá lốt vào đun sôi trở lại lần nữa. Nêm nếm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Múc canh tu hài nấu lá lốt ra bát to và dùng nóng cùng cơm. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Salad miến tôm

    Món salad miến tôm thơm ngon này chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng trong bữa cơm mùa hè.

    Nguyên liệu:

    - Tôm tươi: 300g

    - Miến: 200g

    - Ớt chuông xanh, đỏ mỗi thứ 1/2 quả cỡ trung bình

    - Dưa chuột, cà rốt: mỗi thứ một củ/ quả, hành tây một củ cỡ trung bình

    - Rau mùi, mùi tàu, húng, chanh, tỏi, ớt, giấm, đường, gừng, sả.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra để ráo.

    - Ớt chuông, hành tây, cà rốt, dưa chuột thái sợi mỏng cho vào một cái tô. Rắc vào một ít muối hạt, đường và một thìa giấm trộn đều để khoảng 10-15 phút cho ra bớt nước hăng.

    - Tôm bóc vỏ, khía lưng, rút bỏ chỉ đen. Cho nước vào nồi đun sôi rồi thả miến vào chần chín tới. Vớt miến ra thả vào bát nước lọc khuấy cho sợi miến tơi ra rồi vớt ra rổ để ráo. Dùng kéo cắt miến thành những đoạn ngắn vừa phải.

    [​IMG]

    - Đổ nước luộc miến đi, cho vào trên lưng bát tô nước đun sôi. Thả một mẩu gừng đập dập cùng với hai cây sả đập dập thái lát vào, nêm một chút gia vị rồi cho tôm vào chần chín.

    - Vớt tôm ra bát để riêng.

    - Lấy trên lưng bát con nước lọc, cho đường, giấm, nước cốt chanh vào khuấy tan. Tiếp theo cho nước mắm vào sao cho độ chua mặn ngọt vừa khẩu vị. Cuối cùng cho tỏi khô băm nhỏ và ớt vào khuấy đều.

    - Vớt các loại củ quả thái nhỏ đã ngâm với giấm và đường cho vào một cái thố to cùng với tôm, miến và các loại rau thơm thái rối. Rưới nước sốt chua ngọt vào trộn đều, để khoảng 10-15 phút cho ngấm rồi thưởng thức.

    - Salad miến tôm sau khi trộn bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút, khi ăn sẽ cảm thấy ngon, mát hơn.

    Món salad miến tôm vị thanh, mát dễ ăn, phù hợp với thời tiết mùa hè. Các bạn có thể trộn thêm cả mực tươi chần chín cùng với tôm cho thêm phần hấp dẫn nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Chè khoai lang tím

    Nguyên liệu:

    - 3 củ khoai lang tím

    - 3 thìa canh đường

    - 3 thìa canh bột báng

    - 2 thìa canh bột sắn dây

    - 5 thìa canh nước cốt dừa

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Khoai gọt vỏ, cắt miếng vuông khoảng 1,5cm x 1,5cm, cho vào xửng hấp chín.

    - Sau khi khoai hấp chín, lấy một nửa cho vào nồi nghiền nát. Nửa còn lại ướp với 3 thìa đường cho ngấm.

    - Bột báng cho rửa sạch ngâm nước khoảng 15 phút.

    - Cho bột báng vào nồi luộc đến khi bột nở và trong. Khi bột chín bạn vớt ra cho vào bát nước lạnh.

    [​IMG]

    - Sau khi nghiền nát khoai, cho thêm khoảng 3 cốc nước vào, khuấy đều cho khoai quyện với nước, cho nốt phần đường còn lại vào, đặt lên bếp đun sôi. Nếu thích ngọt bạn có thể thêm đường. Sau khi nồi khoai nghiền đã sôi bạn hòa tan bột sắn dây với chút nước lọc, rót từ từ vào nồi, khuấy đều sao cho chè sánh là được.

    - Cho khoai đã ướp đường vào nồi chè, đun thêm khoảng 2 phút là được.

    Thêm ít bột báng và chút nước cốt dừa. Tắt bếp múc chè ra bát. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: thuc don cuoi tuan, mon ngon cuoi tuan, bua com chieu thu 7, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bữa cơm chiều thứ 7 hấp dẫn cả nhà

Share This Page