Vị giác dưới góc nhìn khoa học

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Jun 9, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 353)

    Vị giác là một trong số những chức năng cảm quan của hệ thần kinh trung ương, nó giúp chúng ta có thể nhận biết và thưởng thức các loại đồ ăn, đồ uống qua 4 loại vị chính là đắng, chua, mặn, ngọt. Từ đó hình thành nên những sở thích ăn uống riêng.

    Vị giác là một phần của cuộc sống, chúng ta ăn uống, cảm nhận được vị giác hàng ngày nhưng ít ai biết được nó hoạt động như thế nào. Cơ quan nào của cơ thể cảm nhận vị giác? Không phải chỉ ở lưỡi như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Infographic dưới đây tổng hợp chi tiết về quá trình cơ thể cảm nhận được vị giác.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Nguồn KhoaHoc.com.vn
     
  2. Facebook comment - Vị giác dưới góc nhìn khoa học

Share This Page