Cá ngừ sốt chanh bơ cuối tuần

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 7, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 275)

    Nguyên liệu:

    - Thịt cá ngừ: 350 gr
    - Bơ: 1 miếng nhỏ
    - Chanh: 1 quả nhỏ
    - Đường: 2 thìa cà phê
    - Tỏi: vài nhánh
    - Hành: 1 củ nhỏ
    - Gừng: 1 mẩu nhỏ
    - Hạt tiêu, hạt nêm, mắm.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Cá ngừ rửa bằng chút rượu, để ráo nước rồi thái quân cờ. Ướp cá với 1 chút nước cốt gừng.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho cá vào rán chín hơi sém vàng các mặt, sau đó gắp cá ra đĩa.

    [​IMG]

    Bước 3: Pha 1 thìa ăn phở nước mắm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm và nước cốt của 1 quả chanh nhỏ thành một hỗn hợp chua ngọt vừa miệng.

    [​IMG]

    Bước 4: Phi thơm hành, gừng và tỏi băm nhỏ với bơ. Sau đó đổ phần nước mắm chua ngọt vào, đun sôi.

    [​IMG]

    Bước 5: Cho cá ngừ vào nước xốt, đảo đều cho cá thấm nước xốt. Nếu muốn nước xốt được sánh thì hòa 1 thìa nhỏ bột năng với nước rồi cho vào đảo đến khi nước sệt lại là được.

    [​IMG]

    Trước khi cho cá ngừ sốt chanh bơ ra đĩa thì rắc vào cá chút hạt tiêu cho thơm.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cá ngừ sốt chanh bơ!

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cá ngừ sốt chanh bơ cuối tuần

Share This Page