Bữa cơm hấp dẫn chiều Chủ nhật

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 1, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 262)

    Chân gà kho trứng cút

    Món chân gà kho trứng cút sẽ đem lại cả nhà một sự trải nghiệm hương vị mới trong bữa ăn.

    Nguyên liệu:

    - Chân gà: 5 cái

    - Trứng cút: 10-15 quả

    - Hành lá, hành, tỏi khô

    - Nước tương, nước màu (nước hàng)

    - Mắm ngon, bột canh, đường, mì chính, dầu ăn

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Chân gà rửa sạch cho vào luộc qua với ít rượu trắng. Sau đó lấy chân gà ra để ráo.

    - Đặt nồi lên bếp cho 2 thìa đường vào đảo đến khi đường chuyển màu cánh rán, thêm ít nước vào đun lấy nước màu.

    - Phi thơm hành, tỏi băm với 2 thìa dầu ăn.

    - Cho chân gà vào đảo khoảng 1 phút, sau đó cho đường, nước tương, nước màu cùng ½ bát con nước vào đun khoảng 10 phút.

    - Khi phần nước cạn được một nửa thì thêm trứng cút đã luộc chín bóc vỏ vào đun cùng.

    - Nêm 3 thìa mắm ngon, 1 thìa bột canh sao cho vừa miệng đun đến khi phần nước cạn gần hết.

    Thêm ít hành hoa thái nhỏ và cho chân gà kho trứng cút ra đĩa dùng với cơm nóng. (nếu thích ăn cay bạn cho thêm ớt vào ăn càng ngon nhé). Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh riêu hến

    Thưởng thức món canh riêu hến có chút chua chua vào bữa cơm ngày hè thật tuyệt!

    Nguyên liệu:

    - Hến: 1 kg

    - Cà chua: 3 quả

    - Me chua: 3 quả

    - Hành, răm, thì là

    - Hành khô: 1 củ

    - Ớt: 1-2 quả

    - Dầu ăn

    - Bột nêm, súp, mì chính

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Hến mua về rửa sạch nNên ngâm hến vào chậu nước đầy, cắt 2-3 lát ớt thả vào cho sạch).

    - Chuẩn bị hành, răm, thì là, cà chua, me rửa sạch.

    - Bổ cà chua thành múi cau, hành, thì là thái nhỏ.

    - Cho hến vào nồi luộc đến khi sôi hạ bớt lửa, thêm ít muối và khuấy đều để cho phần thịt hến rơi ra khỏi vỏ để đãi cho dễ. Sau đó, đãi hến trong chậu nước đầy, lấy thịt hến. Gạn lấy phần nước trong, đặt lên bếp đun nhỏ lửa.

    - Phi thơm hành khô với dầu ăn cho cà chua vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nêm.

    - Cho thịt hến vào xào cùng.

    - Đổ phần cà chua đã xào vào nồi nước hến đang đun, nêm gia vị vừa miệng, thêm 2-3 quả me chua vào đun cùng. Khi nồi riêu sôi, me chín nổi lên vớt ra chắt lấy nước chua. Đun thêm khoảng 4 phút.

    - Bây giờ có thể thêm hành, thì là thái nhỏ cùng chút mì chính.

    - Cho canh riêu hến ra bát ăn cùng với cơm nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Salad miến tôm

    Món salad miến tôm thơm ngon này chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng trong bữa cơm mùa hè.

    Nguyên liệu:

    - Tôm tươi: 300g

    - Miến: 200g

    - Ớt chuông xanh, đỏ mỗi thứ 1/2 quả cỡ trung bình

    - Dưa chuột, cà rốt: mỗi thứ một củ/ quả, hành tây một củ cỡ trung bình

    - Rau mùi, mùi tàu, húng, chanh, tỏi, ớt, giấm, đường, gừng, sả.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra để ráo.

    - Ớt chuông, hành tây, cà rốt, dưa chuột thái sợi mỏng cho vào một cái tô. Rắc vào một ít muối hạt, đường và một thìa giấm trộn đều để khoảng 10-15 phút cho ra bớt nước hăng.

    - Tôm bóc vỏ, khía lưng, rút bỏ chỉ đen. Cho nước vào nồi đun sôi rồi thả miến vào chần chín tới. Vớt miến ra thả vào bát nước lọc khuấy cho sợi miến tơi ra rồi vớt ra rổ để ráo. Dùng kéo cắt miến thành những đoạn ngắn vừa phải.

    - Đổ nước luộc miến đi, cho vào trên lưng bát tô nước đun sôi. Thả một mẩu gừng đập dập cùng với hai cây sả đập dập thái lát vào, nêm một chút gia vị rồi cho tôm vào chần chín.

    - Vớt tôm ra bát để riêng.

    - Lấy trên lưng bát con nước lọc, cho đường, giấm, nước cốt chanh vào khuấy tan. Tiếp theo cho nước mắm vào sao cho độ chua mặn ngọt vừa khẩu vị. Cuối cùng cho tỏi khô băm nhỏ và ớt vào khuấy đều.

    - Vớt các loại củ quả thái nhỏ đã ngâm với giấm và đường cho vào một cái thố to cùng với tôm, miến và các loại rau thơm thái rối. Rưới nước sốt chua ngọt vào trộn đều, để khoảng 10-15 phút cho ngấm rồi thưởng thức.

    - Salad miến tôm sau khi trộn bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút, khi ăn sẽ cảm thấy ngon, mát hơn.

    Món salad miến tôm vị thanh, mát dễ ăn, phù hợp với thời tiết mùa hè. Các bạn có thể trộn thêm cả mực tươi chần chín cùng với tôm cho thêm phần hấp dẫn nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Chè chuối

    Chè chuối sẽ là món giải khát hấp dẫn cho những ngày nóng mùa hè.

    Nguyên liệu:

    - Chuối chín: 5-6 quả to

    - Bột báng: 30gr

    - Nước cốt dừa: 200ml

    - Đường: 100gr (hoặc theo khẩu vị)

    - Lạc: 30gr

    - Vừng: 10gr

    - Rượu nếp: 1 thìa cà phê (không có cũng không sao vì nếu có rượu đê ướp sẽ làm cho chuối thơm hơn)

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Bột báng ngâm nước trong khoảng 2-3 tiếng cho nở mềm.

    - Chuối đem lột vỏ, cắt miếng tròn vừa ăn rồi rưới một ít rượu nếp vào, xóc đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lấy miệng bát để chuối khỏi thâm. Để ướp khoảng 20 phút cho rượu ngấm.

    - Hòa 200ml nước cốt dừa với 800ml nước. Thêm bột báng rồi đặt nồi cốt dừa lên bếp đun sôi.

    - Thêm 100gr đường vào nồi cốt dừa, quấy đều cho đường tan rồi hạ lửa xuống mức nhỏ nhất để nước cốt dừa khỏi trào.

    - Cho vừng vào chảo, quấy đều tay cho đến khi vừng phát tiếng nổ lép bép, chuyển màu hơi vàng và có mùi thơm bốc lên thì tắt bếp.

    - Lạc rang chín, xảy sạch vỏ, cho vào cối giã vỡ làm 2 làm 3.

    - Khi bột báng chín nổi lên mặt nước và có màu trong thì cho chuối vào đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Khi chè chuối đã nguội thì múc chè ra bát hoặc cốc, thêm đá, rắc vừng và lạc lên trên.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: thuc don hang ngay, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bữa cơm hấp dẫn chiều Chủ nhật

Share This Page