Canh khổ qua nhồi thịt thanh mát

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 26, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 272)

    Nguyên liệu:

    - 300 gr thịt heo xay
    - 3 cái nấm mèo thái nhỏ
    - 1 bó miến nhỏ ngâm nước
    - 1 củ cà rốt cắt khoanh từng lát đừng mỏng quá
    - Vài cái nấm đông cô tươi, cắt đôi hay cắt làm tư.
    - Hành lá thái khúc, bột nêm, muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu hào, nước tương…

    - 3 quả khổ qua (mướp đắng)

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Khổ qua cắt bỏ đầu, đuôi. Cắt đôi quả hay để nguyên trái tùy ý, bỏ hết ruột.

    [​IMG]

    Bước 2: Thịt heo xay cho vào chén cùng với mộc nhĩ, miến, ½ muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 ít muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào.

    [​IMG]

    Sau đó bạn trộn đều lên.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho 6 tô nước vào nối nấu cùng với phần hành trắng. Khi nước sôi cho vào ½ muỗng cà phê muối rồi cho khổ qua vào luộc 10 phút. Sau đó vớt khổ qua ra.

    [​IMG]

    Bước 4: Nhồi thịt vào khổ qua, rồi cho lại vào nồi hầm cùng với nấm đông cô. Khi khổ qua chín mềm, thì nêm nếm lại cho vừa ăn và cho luôn cà rốt vào nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.

    [​IMG]

    Tắt bếp xong cho hành lá và rắc tiêu vào.

    [​IMG]

    Món canh này tuy khá dễ nhưng để thịt không mất hết chất ngọt bạn nên luộc khổ qua trước nha.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng với canh khổ qua thanh mát!


    Xem thêm chủ đề: canh kho qua nhoi thit, cach nau canh kho qua, muop dang nhoi thit, muop dang, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Canh khổ qua nhồi thịt thanh mát

Share This Page