Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấp

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 26, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 352)

    Bánh bò hấp thích hợp để bạn có thể làm cho gia đình nhân dịp cuối tuần!
    Nguyên liệu:
    - Trứng gà: 3 quả
    - Bột mì: 200 g
    - Đường: 200 g (tùy theo khẩu vị)
    - Sữa tươi: 220 ml
    - Bơ: ½ hộp
    - Dầu ăn: 5 thìa cà phê
    - Muối: ½ thìa nhỏ
    - Bột nở: ½ gói
    - Vani (nếu có)
    [​IMG]
    Cách làm:

    Bước 1:
    Trứng gà đập ra bát, cho đường, sữa, bơ vào đánh tan.
    [​IMG]
    Bước 2: Thêm 3 thìa dầu ăn vào đánh cùng.
    [​IMG]
    Bước 3: Trộn bột mì với bột nở cùng một nhúm muối nhỏ.
    [​IMG]
    Bước 4: Rây bột vào bát trứng để bột được mịn. Đánh đều tay.
    [​IMG]
    Bước 5: Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn, đổ bột vào để bột nghỉ khoảng 60 phút.
    [​IMG]
    Bước 6: Cho khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút, dùng tăm nhọn xiên thử, nếu bột khô không dính tăm là bánh chín, lấy bánh ra để nguội.
    [​IMG]
    Trang trí vài quả sơ ri lên cho bánh thêm phần hấp dẫn.
    [​IMG]
    Đơn giản, nhanh gọn mà lại có bánh bò hấp ngon thơm phức mùi bơ trứng nhâm nhi cả ngày không biết chán.
    [​IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng với bánh bò hấp!
    Hương Quý
    Bánh ngon tại Bếp Eva:
    [​IMG]
    Bánh lưỡi mèo
    [​IMG]
    Ô mai khế xào gừng
    [​IMG]
    Bánh chuối rán vừng
    Xem thêm chủ đề: banh bo hap, banh ngon, cach lam banh bo, lam banh ngon, banh, cong thuc lam banh, tu lam banh, bep eva, bao phu nu
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấp

Share This Page