Đậu non xốt thịt băm rong nho

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 15, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 300)

    Nguyên liệu:

    - Đậu non: 1 cái (300 gr)
    - Thịt nạc vai xay: 200 gr
    - Nấm hương: 4-5 cái
    - Mộc nhĩ: 3-4 tai nhỏ
    - Rong nho: 30gr
    - Cà chua: 2 quả
    - Hành củ, hành hoa, mùi, hạt tiêu, mắm.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Rong nho rửa qua nước, đem ngâm với nước đun sôi để nguội có cho vài viên đá lạnh trong 5-10 phút để rong nở và giòn.

    [​IMG]

    Bước 2: Thịt băm đem ướp cùng chút gia vị, hạt nêm và hạt tiêu.

    [​IMG]

    Bước 3: Đậu phụ non thái miếng vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 4: Hành khô bóc bỏ vỏ băm nhỏ, hành hoa và mùi rửa sạch thái nhỏ, cà chua thái miếng. Nấm hương và mộc nhĩ thì ngâm nở, rửa sạch rồi cũng thái nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 5: Phi thơm hành, cho thịt vào xào săn với chút mắm cho thơm. Sau đó cho cà chua và 1 ít nước vào, đun cho cà chua chín mềm thì dùng thìa dằm nhuyễn.

    [​IMG]

    Bước 6: Cho mộc nhĩ, nấm hương vào đun trong khoảng vài phút. Gia giảm thêm gia vị và hạt nêm sao cho vừa miệng rồi cho tiếp đến đậu non vào. Không dùng đũa để đảo đậu, để tránh đậu bị vỡ có thể dùng 1 cái thìa để xúc đậu rồi lật úp mặt đậu.

    [​IMG]

    Bước 7: Khi đậu thấm gia vị thì cho đậu ra đĩa, phần nước xốt còn lại thì rắc hành và mùi vào, thêm chút xíu hạt tiêu, đảo đều cho hành hơi tái rồi múc nước xốt rưới lên trên đậu.

    [​IMG]

    Bước 8: Cuối cùng là vớt rong nho ra, để cho ráo nước rồi bày lên bên trên đĩa đậu.

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon cơm với đậu phụ non xốt thịt băm rong nho nhé!


    Xem thêm chủ đề: dau phu non xot thit bam, dau phu non, dau phu, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Đậu non xốt thịt băm rong nho

Share This Page