Salad tôm xà lách thanh mát

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 13, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 270)

    Nguyên liệu:

    - 300g tôm

    - 1 tép tỏi

    - 3 câu xà lách nhỏ

    - 250 thịt xông khói

    - 100g hạt ngô ngọt

    - 5 quả ớt

    - Sốt ranch (một loại sốt salad làm từ bơ, muối, tỏi, hành tây, rau thơm - thường là hẹ, rau mùi tây, thì là - và các loại gia vị khác như tiêu đen, ớt bột, hạt cải xay, trộn tất cả thành nước sốt), có bán sẵn ở một số siêu thị hàng nhập khẩu. Nếu không có bạn cũng có thể dùng mayonnaise.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Ớt thái nhỏ. Xà lách rửa sạch, thái khúc khoảng 4cm.

    [​IMG]

    Bước 2: Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao rồi cho ngô lên chiên một chút. Sau đó cho ngô ra khỏi chảo. Làm tương tự như vậy với ớt chuông, để sang một bên.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 3: Thịt xong khói thái miếng nhỏ khoảng 2,5cm rồi cho vào chảo xào ở nhiệt độ cao, cho đến khi thịt giòn. Cho thịt vào khăn giấy để thấm bớt mỡ.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 4: Để lại chút mỡ chảy ra từ thịt xông khói ở trong chảo, cho tôm vào đảo chín tới và tôm có màu hồng.

    [​IMG]

    Bước 5: Sau đó, cho tôm, rau xà lách, ngô chiên, ớt chuông, thịt xông khói, sốt salad vào đảo đều.

    [​IMG]

    Cho salad tôm ra đĩa và thưởng thức nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các các bạn thành công và ngon miệng với món salad tôm xà lách ngon mát này nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam salad tom xa lach, salad tom, salad xa lach, salad, cac mon salad mua he, mon ngon moi ngay, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Salad tôm xà lách thanh mát

Share This Page