Chiều nấu canh ngao mồng tơi cho mát

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 11, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 270)

    Nguyên liệu:

    - Ngao: 1 kg
    - Mồng tơi: 1 mớ
    - Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.

    Cách làm:

    Bước 1: Ngao tươi rửa nhiều nước cho sạch, cho lên bếp luộc sôi đến khi ngao há miệng.

    [​IMG]

    Bước 2: Nhặt phần ruột ngao và bỏ vỏ. Phần nước ngao ngạn cho trong và đặt lên bếp đun sôi. Cho thêm 1 thìa bột canh.

    [​IMG]

    Bước 3: Mồng tơi nhặt bỏ phần gốc, lá già và rửa sạch. (Nếu thích thái thì thái nhỏ còn không để cả ăn sẽ ngon hơn).

    [​IMG]

    Bước 4: Khi nồi canh ngao sôi thả mồng tơi vào. Lên nấu ở lửa to để rau được xanh. Đun khoảng 2-3 phút.

    [​IMG]

    Bước 5: Tiếp đến cho thịt ngao vào. Nêm bột nêm cho vừa miệng. Đun thêm 1-2 phút nữa.

    [​IMG]

    Bước 6: Khi thấy nồi canh chín bắc xuống bếp thêm mì chính rồi chút canh ra bát tô.

    [​IMG]

    Mùa hè có bát canh ngao mồng tơi đưa cơm phải biết.

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon cơm với canh ngao mồng tơi dễ ăn nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach nau canh ngao mung toi, canh ngao mung toi, canh ngao, canh, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Chiều nấu canh ngao mồng tơi cho mát

Share This Page