Bữa chiều thứ 7 tha hồ ăn ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 10, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 309)

    Tôm hấp muối

    Món tôm hấp muối sốt chanh này sẽ đem lại cho cả nhà bữa cơm cuối tuần ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    - 10-12 con tôm to

    - 300 gr muối

    - 1/2 trái chanh

    - 1 nhánh hành lá thái khúc

    - 2 muỗng canh rượu trắng.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Tôm rửa sạch, cắt đuôi và phần đầu nhọn.

    - Cho muối vào nồi, rồi xếp tôm lên. Cho hành lá lên trên đậy nắp lại.

    - Bắc nồi muối lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 3 phút. Sau đó mở nắp ra cho chanh và rượu vào (nhớ chan đều lên tôm nhé các bạn). Rồi đậy nắp hầm thếm 2 phút nữa là xong.

    - Món này nhanh mà ngon. Bảo đảm tôm không bị mặn và giữ được vị ngọt của tôm. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh cá nấu chua

    Canh cá kiểu miền Nam dễ ăn với cách chế biến không quá cầu kỳ. Thử làm món cá diêu hồng theo cách của người Nam để có bữa cơm ngon cho cả gia đình nhé!

    Nguyên liệu:

    - Cá diêu hồng (có thể thay bằng cá lóc)

    - Cà chua, dọc mùng, dứa

    - Đậu bắp, giá đỗ

    - Nước mắm, gia vị, 1 thìa cà phê đường

    - Vắt me khô, ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cá bóc mang, rửa sạch với muối cho hết nhớt. Cắt khúc vừa ăn hoặc cắt làm đôi.

    - Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối.

    - Cà chua bổ múi cau, dứa thái lát. Đậu bắp cắt bỏ cuống, thái lát vừa ăn.

    - Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, đổ cà chua vào xào chín và nêm thêm một chút mắm.

    [​IMG]

    - Chế nước sôi ngập mặt cà chua và nêm gia vị, đường cho vừa khẩu vị.

    - Vắt me cho ra bát, chế nước dùng cá vào khuấy cho

    me tan rồi đổ từ từ nước me vào nồi cá.

    - Cho dứa vào nồi để dứa tiết ra chất làm ngọt và thơm nước dùng. Sau đó trút cá vào.

    Cá chín vớt ra để riêng. Thêm dọc mùng, đậu bắp vào nấu chừng 3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào. Canh sôi, cho cá lại vào nồi, rắc hành ngổ thái nhỏ lên và tắt bếp.

    Canh cá nấu chua kiểu miền Nam này rất ngon, dễ ăn và hợp với mọi thời tiết. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Gỏi dưa leo tôm thịt

    Món gỏi thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc. Vị chua ngọt thanh mát của món ăn sẽ kích thích sự ngon miệng của thực khách. Mời các bạn cùng trổ tài với món gỏi dưa leo tôm thịt nhé.

    Nguyên liệu:

    - 2 trái dưa leo lớn

    - 1 củ cà rốt

    -200 gram tôm thẻ

    - 100 gram thịt đùi hoặc ba rọi ít mỡ

    - Hành tây, rau răm, đậu phộng, ớt sừng

    - Chanh, giấm, nước mắm, gia vị

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Dưa leo để vỏ, bỏ ruột, xắt sợi dài hơi lớn. Ướp 1 ít đường + muối + chút nước đá lạnh trong khoảng 10 phút, vớt ra vắt ráo.

    - Cà rốt bỏ vỏ, xắt sợi nhỏ. Ngâm trong tí nước giấm pha đường + nước đá cũng trong khoảng 10 phút, xả sạch, vắt ráo. Việc ngâm dưa leo và cà rốt vào nước đá là để giúp 2 nguyên liệu này giòn ngon hơn.

    - Tôm rang với chút muối, bóc vỏ, chừa đuôi.

    - Luộc thịt trong nước có pha tí muối, thịt chín xắt lát mỏng vừa ăn.

    - Rau răm xắt nhuyễn. Hành tây xắt sợi nhỏ. Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã sơ. Ớt sừng xắt sợi.

    - Pha nước trộn gỏi: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh cốt chanh, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối. Cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào thố (trừ đậu phộng), rưới nước trộn gỏi vào, trộn đều, nêm lại vừa ăn.

    - Bày gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng lên mặt, có thể trang trí ngò rí. Món gỏi này dùng kem nước mắm ớt chua ngọt.

    - Màu sắc tươi mát của món gỏi dưa leo tôm thịt sẽ góp phần xoa dịu cái nóng mùa hè, giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Chè đậu xoài sữa chua

    Chè đậu xoài sữa chua vị chua ngọt hơi lạ, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực.

    Nguyên liệu (cho 4 cốc/ bát chè):

    - Xoài chín: 1 quả

    - Đậu đỏ: 200 gr

    - Sữa chua: 2 hộp

    - Đường: nêm vừa ăn

    - Gừng: vài lát

    - Mật ong: 4 thìa

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Đậu đỏ nhặt hạt hỏng, rửa sạch, ngâm với nước qua đêm cho nở hết, muốn nấu đậu nhanh nhừ ta cho thêm 1 chút muối trong quá trình ngâm.

    - Đun đậu với nước trong khoảng 1 giờ đồng hồ để đậu được chín mềm.

    - Trong quá trình đun nếu có bọt thì hớt hết bọt.

    - Xoài rửa sạch, cắt 2 má khía hình vuông để miếng xoài khi cho vào cốc trông đẹp mắt.

    [​IMG]

    - Đậu chín mềm, nêm nếm đường vừa miệng ăn, thêm 1 chút xíu muối cho đậu đậm đà và thả vài lát gừng vào, đun sôi thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

    - Khi ăn, cho xoài vào trước, múc hạt đậu đỏ rải lên, đổ sữa chua và mật ong lên trên cùng, thêm một chút nước đậu.

    Có thể để chè đậu xoài sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá cho mát.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: mon ngon cuoi tuan, thuc don cuoi tuan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bữa chiều thứ 7 tha hồ ăn ngon

Share This Page