4 món cà dễ ăn cho bữa chiều

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 8, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 279)

    Cà bung thịt

    Cách nấu cà bung này có thể phù hợp với cả khẩu vị miền Nam và Bắc. Nếu thích, chị em có thể thêm mẻ để món ăn tăng sự hấp dẫn và hương vị thêm đậm đà.

    Nguyên liệu:

    - 300g thịt ba rọi

    - 50g da heo

    - 3 trái cà bát (700g)

    - 3 trái cà chua (300g)

    - Tùy thích có thể thêm đậu hũ (đậu phụ) chiên

    - Rau tía tô hoặc lá lốt (tùy thích)

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cà chua cắt múi cau. Cà bát cắt múi cau, ngâm nước muối loãng cho không bị thâm.

    - Ba rọi cắt lát. Da heo luộc chín, cắt miếng vừa ăn.

    - Đun sôi 1 muỗng canh dầu, phi thơm 1 muỗng café tỏi băm, thêm vài cọng đầu hành xào thơm, cho thịt ba rọi vào xào săn, nêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường.

    [​IMG]

    - Cho da heo vào đảo đều. Cho cà vào xào chín, cho ½ chén nước vào, nếu thích đậu hủ chiên thì cho vào giai đoạn này, đậy vung cho thịt và cà chín. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café hạt nêm.

    - Rắc tía tô hoặc lá lốt cắt nhuyễn cho thơm. Cho cà bung ra bát, ăn nóng nhé! Món này thông thường ở ngoài Bắc có thể cho thêm ít mẻ là được. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Ốc bung cà tím

    Trời lạnh làm món ốc bung cà tím tươi ngon để bữa cơm thêm ấm áp.

    Vị ngon, giòn, nóng hổi của món ốc bung cà tím thật hấp dẫn trong một ngày gió lạnh như thế này.

    Nguyên liệu:

    - Ốc bươu: 300 gr (hoặc tùy thích)

    - Sườn lợn: 200 gr

    - Đậu phụ: 1 bìa

    - Cà tím: 2 quả

    - Mắm tôm, mẻ, bột nghệ, tỏi, hành khô, hành hoa, tía tô, lá lốt.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Ốc bươu ngâm nước gạo vài tiếng cho nhả hết bùn đất. Rửa sạch, luộc chín, khêu lấy miệng ốc, phần ruột bỏ. Dùng muối và dấm xát cho ốc sạch nhớt, rửa lại với nước, thái làm đôi. Ướp ốc với một ít bột nghệ, mẻ, mắm tôm.

    - Cà tím bổ miếng dài hoặc thái vát, ngâm vào bát nước muối cho cà đỡ thâm và ra bớt nhựa. Sau đó vớt ra để ráo, xóc cà với một ít bột nghệ.

    - Đậu phụ thái lát, rán vàng.

    - Sườn rửa sạch, chặt nhỏ, chần qua nước nóng, rửa lại lần nữa cho sạch. Ướp sườn với một ít hạt nêm, gia vị.

    - Phi thơm tỏi bằm nhỏ, cho ruột ốc vào xào qua rồi chút ra đĩa. Cho tiếp hành băm nhỏ vào xào thơm, rồi cho sườn vào xào qua. Sau đó đổ nước vào đun khoảng 15 phút cho sườn chín mềm.

    - Cho đậu phụ, cà chua bổ múi cau và ruột ốc vào đun tiếp khoảng 3 – 4 phút. Nêm thêm mẻ, mắm tôm, hạt nêm cho vừa miệng.

    Rắc hành hoa, tía tô và lá lốt thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Cho ốc bung cà tím ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Cà tím xào đậu phụ

    Nguyên liệu:

    - Cà tím: 1 quả to (300gr)

    - Đậu phụ: 2 bìa

    - Lá lốt: 4 lá

    - Muối hoặc bột canh vừa đủ

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cà tím thái miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối 5 phút, sau đó vớt ra xả lại bằng nước cho hết mặn.

    - Đậu phụ cắt miếng nhỏ, cho lên chảo rán vàng rồi để riêng ra đĩa.

    [​IMG]

    - Cho chút dầu vào chảo và đặt cà tím vào áp chảo qua cho xém mặt, sau đó chúng ta rưới thêm chút nước và muối vào xào.

    - Khi cà đã xào gần chín, cho đậu phụ vào đảo chung cho ngấm muối.

    - Cho lá lốt thái nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp.

    Cuối cùng cho cà tím xào đậu phụ ra đĩa rồi thưởng thức nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Cà tím cuốn thịt đậu

    Vẫn là những nguyên liệu cho món cà tím bung, nhưng khi làm theo cách này món ăn sẽ mang lại hương vị hoàn toàn khác.

    Nguyên liệu:

    - Cà tím: 2 quả

    - Thịt: 150gr

    - Đậu: 1 bìa

    - Tỏi, lá lốt, lá tía tô

    - Gia vị vừa đủ

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Cà tím rửa sạch, bổ dọc thành những miếng mỏng, ngâm ngay vào chậu nước có pha chút muối.

    - Làm nóng chảo, cho cà tím vào đun chín vàng hai mặt ở mức lửa nhỏ (không cho dầu ăn hay nước).

    - Đậu thái thành những miếng mỏng bằng bề ngang của miếng cà tím. Thịt thái miếng mỏng to bằng hai miếng đậu. Tỏi băm nhỏ. Tía tô, lá lốt thái nhỏ.

    [​IMG]

    - Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu vào rán vàng 2 mặt.

    - Ướp thịt với một chút hạt nêm, gia vị, hạt tiêu. Để trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

    - Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào

    - Thịt xào chín vàng hai mặt và tiết bớt mỡ, cho lá lốt và tía tô thái nhỏ vào đảo đều, tắt bếp.

    - Trải miếng cà tím ra, đặt một miếng đậu, một miếng thịt và một chút rau tía tô, lá lốt lên trên rồi cuốn lại.

    Giờ chỉ còn khâu bày ra đĩa ăn nữa là xong. Lúc ăn, bạn có thể chấm cùng nước mắm tỏi.

    Mách nhỏ: Nếu bạn nào ăn sống được rau lá lốt và tía tô thì không cần làm chín như ở bước 7. Lúc cuốn sẽ dùng lá chưa được làm chín để cuốn cũng khá là thú vị. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: mon ca, mon ngon tu ca, ca, ca bung thit, oc cung ca tim, ca tim cuon thit, ca xao dau phu, mon ngon moi ngay, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 4 món cà dễ ăn cho bữa chiều

Share This Page