Thịt heo hầm rượu lạ mà ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 6, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 282)

    Đây là món ăn truyền thống của người Hàng Châu, Trung Quốc. Món này thật ra cũng khá đơn giản, bạn có thể làm tại nhà cho gia đình thưởng thức nhé!

    Nguyên liệu:

    - 1 miếng thịt ba chỉ heo
    - 150 ml rượu đỏ nấu ăn
    - 6 muỗng canh xì dầu
    - 3 muỗng cà phê nước màu kho thịt (nước hàng)
    - 3 muỗng canh đường
    - 700 ml nước xương gà hay nước lạnh
    - 3 phần gốc rau mùi rửa sạch
    - 2 muỗng canh dầu

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Rửa thịt và cạo hết phần bẩn trên da.

    [​IMG]

    Luộc thịt sơ qua nước sôi khoảng 2 phút. Vớt thịt ra để ráo.

    [​IMG]

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho muỗng canh dầu vào, dầu hơi nóng cho miếng thịt vào chiên sơ khoảng 5 phút là gắp ra. Chỉ cần chiên phần da thôi nhé các bạn!

    [​IMG]

    Bước 3: Cho nước xương gà cùng các gia vị phía trên vào nồi cùng miếng thịt bắc lên bếp hầm lửa nhỏ. (Nhớ cho phần da xuống dưới).

    [​IMG]

    Khi nước hơi cạn bạn lật miếng thịt và hàm tiếp tục cho thịt thật mềm, chỉ còn ít nước là tắt bếp.

    [​IMG]

    Miếng thịt đạt yêu cầu là miếng thịt mềm, có màu cánh gián đỏ sẫm và bì heo không bị nứt.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon cơm với thịt heo hầm rượu mềm thơm!


    Xem thêm chủ đề: thịt heo ham ruou, cach lam thit heo ham ruou, thit heo hang chau, khau nhuc, mon ngon moi ngay, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thịt heo hầm rượu lạ mà ngon

Share This Page