Gà hấp muối, ngải cứu cho chiều cuối tuần

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 3, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 274)

    Gần đây nhiều chị em đang truyền nhau cách làm gà hấp muối. Món gà này không chỉ ngọt thơm và còn hấp dẫn. Chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây nhé!

    Nguyên liệu:

    - Gà làm sạch: 1 con khoảng 1.5kg
    - Muối sạch: 1 gói
    - Rau ngải cứu: 1 mớ
    - Sả: 3 củ
    - Lá chanh: khoảng 10 lá

    Cách làm:

    Bước 1: Chuẩn bị một con gà làm sạch.

    [​IMG]

    Bước 2: Ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo.

    [​IMG]

    Bước 3: Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong. Sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả.

    [​IMG]

    Bước 4: Tiếp đến là rau ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa.

    [​IMG]

    Như vậy là món gà hấp muối, ngải cứu đã hoàn thành rồi!

    [​IMG]

    Gà hấp muối có vị đậm đà của các loại gia vị rồi, nhưng có thể chấm thêm với muối tiêu chanh tùy thích nhé.

    [​IMG]

    Gà hấp muối ăn nóng hay nguội đều rất ngon.

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với gà hấp muối nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam ga hap muoi, ga hap muoi, ga hap, mon ngon tu ga, ga, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Gà hấp muối, ngải cứu cho chiều cuối tuần

Share This Page