Bữa cơm chiều thanh mát cho cả nhà

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 2, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 284)

    Chân giò bó

    Bạn đã bao giờ thử làm chân giò bó ăn chưa, ngon vô cùng nhé!

    Nguyên liệu:

    - Chân giò: 1 cái khoảng 800 g đã được rút xương

    - Nấm hương: 15 cái

    - Hạt tiêu, hành khô, bột nêm, mì chính, nước mắm

    - Lá chuối

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ chân nấm.

    - Băm nhỏ nấm hương.

    - Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.

    - Chân giò rửa sạch, lọc bớt phần thịt bên trong, băm nhỏ.

    - Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu cùng với thịt. Nêm 1 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa bột nêm.

    [​IMG]

    - Trộn đều rồi để khoảng 30 phút.

    - Nhồi phần thịt băm vào trong phần chân giò. Dùng lá chuối gói lại.

    Dùng lạt hoặc dây buộc lại cho vào nồi luộc chín.

    Thời gian luộc khoảng 45 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Nên bảo quản tủ lạnh để thịt chân giò rắn lại.

    Cắt lát chân giò bó mỏng rồi xếp lên đĩa. Chân giò bó chấm với mắm tỏi ăn rất ngon! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh hến nấu khế

    Nhìn bát canh hến nấu khế chua chua, thơm thơm đang bốc hơi nghi ngút thế này ai chẳng thèm.

    Nguyên liệu:

    - Con hến: 1 kg

    - Cà chua: 2 quả

    - Khế chua: 2 quả vừa phải

    - Me: 1 quả nhỏ

    - Hành hoa, hành khô, gừng, thì là, rau răm

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Hến mua về đem ngâm nước có cắt vài lát ớt cho hến nhả sạch cát. Sau đó trà rửa sạch vỏ. Đun sôi một nồi nước rồi thả hến vào, dùng đũa quấy nhanh tay cho đền khi hến mở hết miệng, ruột hến tróc khỏi vỏ thì nhấc nồi hến xuống.

    - Các loại nguyên liệu khác rửa sạch. Các loại rau thơm, gừng, hành thái nhỏ. Khế gọt bỏ riềm, thái miếng mỏng hình sao. Cà chua thái múi cau.

    - Gạn nước luộc hến qua bát to, để cho lắng cặn. Hến đem đãi lấy ruột

    - Phi thơm hành, gừng sau đó cho ½ chỗ cà chua vào xào cho cà chua chín mềm. Dùng thìa dằm nát cà chua rồi cho ruột hến và một tí xíu mắm vào xào qua.

    [​IMG]

    - Gạn từ từ nước luộc hến vào nồi (chừa lại cặn). Đun sôi nước thì thả me và khế vào. Đun sôi tiếp trong vòng 1 phút thì thả đến ½ chỗ cà chua còn lại vào nồi.

    Vớt me ra dằm nát cùng một ít nước canh, lọc lấy nước cốt me rồi cho ngược trở lại nồi canh. Sau đó thả rau thơm thái nhỏ vào, nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho canh hến nấu khế ra bát rồi ăn nóng nhé!

    Món canh hến nấu khế có vị chua của me và khế sẽ rất đưa cơm. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Rau bí xào tỏi

    Món rau bí xào tỏi này tuy dễ làm nhưng rất ngon cơm đấy nhé!

    Nguyên liệu:

    - Rau bí: 2 mớ

    - Tỏi: 1 củ

    - Hành tím: 2 củ

    - Dầu ăn

    - Bột nêm, mì chính.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Rau bí nhặt bỏ xơ rồi rửa sạch.

    - Cho vào nồi nước sôi có vài hạt muối chần qua cho rau được xanh, bạn nên cho cọng rau vào trước, khi nước sôi lại thì mới cho lá vào, đợi sôi lại lần nữa thì bắc ra luôn, ngâm rau vào âu nước lạnh có vài viên đá rau sẽ xanh và khi xào sẽ giòn.

    - Tỏi, hành bóc vỏ đập dập băm nhỏ.

    - Cho dầu ăn vào chảo phi thơm với hành tỏi.

    - Tiếp tục cho rau bí vào xào, nêm gia vị vừa miệng.

    - Thêm mì chính và cho rau ra đĩa dùng nóng.

    Rau bí xào tỏi cách làm tuy đơn giản nhưng lại rất được nhiều người thích nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Chè đỗ đen sương sáo

    Đỗ đen và bột thạch sương sáo kết hợp với hương thơm của hoa nhài tạo thành món chè khiến cho bạn có cảm giác mát mẻ, thư thái khi thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    - Đỗ đen: 100gr

    - Đường: 200gr

    - Thạch sương sáo: 1 gói

    - Baking soda (thuốc muối): 1/3 thìa cà phê

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Đỗ đen đãi sạch với nước, nhặt bỏ các hạt xấu, lép. Luộc đỗ và chắt bỏ phần nước đầu tiên đó đi.

    - Chế nước mới vào nồi, thêm 1/3 thìa bột baking soda và ninh đến khi đỗ chín bở (baking soda có tác dụng giúp đỗ mau nhừ).

    - Hòa bột sương sáo theo lượng nước trong phần hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì. Nếu muốn thạch sương sáo đặc và giòn hơn thì các bạn bớt đi 200ml nước so với công thức.

    [​IMG]

    - Vừa đun vừa quấy đến khi bột thạch chín và bắt đầu đặc thì quấy nhanh tay rồi bắc nồi xuống, đổ thạch ngay ra một khay hoặc bát vì thạch rất mau đông.

    - Đợi thạch nguội, các bạn thái thạch thành các miếng to bằng cỡ viên xúc xắc.

    Múc chè vào cốc và rắc thạch lên trên. Thả thêm vài bông hoa nhài món chè đỗ đen sương sáo sẽ đượm mùi hương hoa tạo cảm giác mát mẻ, thư thái khi thưởng thức.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: thuc don hang ngay, thuc don moi ngay, thuc don hom nay, thuc don com chieu, thuc don bua chieu, thuc don hang tuan, goi y thuc don, thuc don, thuc don ngon, thuc don bo re, thuc don bo duong, thuc don nhanh gon, thuc don gia dinh, thuc don hang ngay don gian, thuc don hang ngay cho gia dinh, mon ngon de lam, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bữa cơm chiều thanh mát cho cả nhà

Share This Page