Bữa cơm Chủ nhật ngon mê mẩn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 26, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 283)

    Tôm nướng bơ tỏi

    Tôm nướng bơ tỏi sẽ đem lại sự trải nghiệm hương vị vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn.

    Nguyên liệu:

    - Tôm: 300gr

    - Bơ: 20gr

    - Lá oregano (hay lá kinh giới dại): 1 nhúm nhỏ. (Đây được coi như một loại sa lát mini. Chỉ cần 1 thìa bột lá oregano là đủ đảm bảo lượng chất chống ôxy hóa tương đương với việc ăn 3 tách súp lơ xanh thái nhỏ).

    - Lá mùi tây: 1 nhúm nhỏ

    - Tỏi: 2 - 3 tép

    - Gia vị: 1 thìa sữa chua

    - Que xiên

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Tôm rửa sạch, dùng dao rạch một đường thẳng sâu dọc lưng tôm, rút bỏ chỉ đen.

    - Dùng que tre xiên thẳng từ đuôi lên đến đầu tôm.

    - Dằm nát bơ rồi trộn với tỏi giã nát, lá oregano, lá mùi tây và gia vị cho thật đều.

    [​IMG]

    - Dùng thìa xúc một ít bơ nhét vào phần sống lưng đã được rạch sẵn ở trên lưng tôm.

    - Xếp tôm lên giá nướng, nướng ở nhiệt độ khoảng 120 độ C trong khoảng 10 phút từ khi lò nóng là tôm chín.

    Khi ăn tôm nướng bơ tỏi có thể chấm thêm tôm với gia vị có vắt thêm chanh và ớt sẽ rất ngon. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Thịt bò xào rau củ

    Sự kết hợp của các loại rau củ cùng với thịt bò khiến bữa cơm hấp dẫn hơn nhiều.

    Nguyên liệu:

    - Thịt thăn/ thịt bắp bò

    - Súp lơ xanh

    - Đậu Hà Lan

    - Cà rốt

    - Ngô non

    - Nấm hương

    - Dầu hào

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Súp lơ các bạn bổ miếng vừa ăn, đậu Hà Lan tước bỏ xơ, ngô non chẻ đôi. Đun sôi 1 nồi nước với chút xíu muối rồi thả các nguyên liệu trên vào trần trong 1 phút, vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh.

    - Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa, thái mỏng rồi cũng đem trần nhưng vì cà rốt vốn lâu chín hơn các nguyên liệu kia nên các bạn trụng lâu hơn chút xíu.

    [​IMG]

    - Nấm hương ngâm nở, thịt bò ướp với bột canh và gừng tỏi đập dập. Phi thơm vài tép tỏi với dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào tái với mức lửa to, trút ra bát để riêng.

    - Tiếp tục láng dầu ăn vào chảo rồi trút súp lơ, cà rốt, đậu Hà Lan, ngô non, nấm hương vào đảo, thêm 1 lượng nhỏ dầu hào để các loại rau củ trong món xào được bóng đẹp và tăng hương vị.

    Khi rau củ chín, các bạn trút thịt bò vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp, các bạn có thể rắc thêm hạt tiêu cho dậy mùi. Cho thịt bò xào rau củ ra đĩa rồi dùng nóng. Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm bằng hình ảnh.

    Canh ngao nấu khế

    Cơm tối với bát canh ngao chua chua ngọt ngọt nóng hổi này thì còn gì bằng nhỉ.

    Nguyên liệu:

    - Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch.

    - Khế chua: 2 quả

    - Cà chua: 2 quả

    - Hành củ, hành hoa, rau mùi

    - Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ.

    - Phi thơm cà chua với hành khô cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị.

    [​IMG]

    - Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào, rồi cho thêm khế chua.

    - Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín.

    Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm một chút hành hoa là bạn đã có nồi canh ngao nóng hổi thơm phức rồi. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Nộm rau muống

    Vị giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt của món nộm rau muống sẽ khiến cả nhà thích thú.

    Nguyên liệu:

    - Rau muống: 2 mớ

    - Tép tươi: 150 g

    - Lạc rang: 100 g

    - Rau thơm các loại

    - Chanh, tỏi, ớt

    - Đường, súp, giấm

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Tép rửa sạch, nhặt qua râu rồi cho nên chảo rang chín.

    - Lạc rang chín, ủ khoảng 5 phút rồi sát vỏ, giã nhưng không cần giã nhỏ.

    - Rau thơm các loại nhặt sạch, ngâm muối thái dối.

    - Rau muống nhặt sạch, bỏ bớt lá, rửa sạch ngâm muối. Đun một nồi nước sôi rồi luộc chín rau. Vớt rau ra âu nước đun sôi để nguội cho rau vào cùng vài viên đá. Cách này sẽ giúp rau được xanh hơn.

    [​IMG]

    - Lần lượt vắt từng nắm rau nhỏ cho bớt nước rồi làm tơi, cho vào âu sạch. Cho tép rang chín vào.

    - Hòa một bát nước cốt chanh với 2 quả chanh tươi bỏ hạt, 2 thìa giấm cùng 2 thìa súp, 2 thìa đường với tỏi đập dập, ớt thái nhỏ rưới đều lên rau. Trộn đều cho rau ngấm gia vị.

    - Tiếp đến cho rau thơm thái dối vào trộn thêm lần nữa.

    - Cuối cùng là rắc đều lạc lên, bày lên đĩa. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: mon ngon cuoi tuan, thuc don chu nhat, tom nuong bo toi, thit bo xao rau cu, canh ngao nau khe, nom rau muong, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bữa cơm Chủ nhật ngon mê mẩn

Share This Page