3 bước đơn giản là có mực nướng sa tế

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 18, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 312)

    Nguyên liệu:

    - 1 con mực nang loại to từ 800 gr - 1 kg
    - Sa tế, muối tiêu, mật ong, tỏi, hành khô và sả.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Mực nang làm sạch, sau đó khứa vảy rồng để mực ngấm gia vị khi ướp. Phần đầu mực, bỏ mắt, rửa sạch và bổ đôi.

    [​IMG]

    Bước 2: Bạn pha nước sốt ướp mực như sau: 1 củ tỏi bằm nhỏ trộn với hai thìa cà phê nước lọc trộn lên vắt lấy nước. 2 thìa cà phê mật ong, hành khô và xả băm nhỏ, 2 thìa cà phê sa tế (có thể tăng thêm nếu bạn thích ăn cay), nửa thìa cà phê muối tiêu. Bạn trộn đều tất cả hỗn hợp trên để ướp mực.

    [​IMG]

    Bước 3: Bạn xát đều hỗn hợp trên lên toàn thân con mực và phần râu mực. Để gia vị ngấm trong vòng 30 phút rồi bạn đem đi nướng.

    [​IMG]

    Bước 4: Nếu bạn nướng bằng than hoa thì mực sẽ thơm ngon hơn, còn nếu sử dụng lò nướng thì bạn sẽ nướng mực ở nhiệt độ 180 độ C và trong vòng 10 phút là mực chín. Trong lúc nướng bạn có thể phết ít dầu ăn để mực đỡ bị khô và nhớ lật đều 2 mặt để mực chín đều (nếu nướng bằng than hoa).

    [​IMG]

    Bạn để mực ra đĩa, ăn nóng, khi ăn thì cắt nhỏ miếng mực cho vừa miệng.

    [​IMG]

    Bạn chấm mực nướng sa tế với hỗn hợp sốt mayonnaise - tương ớt hoặc mù tạt đều rất ngon.

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mực nướng sa tế!


    Xem thêm chủ đề: muc nuong sa te, cach lam muc nuong sa te, muc nuong, muc, mon ngon tu muc, mon ngon moi ngay, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 bước đơn giản là có mực nướng sa tế

Share This Page