Những món ngon cho bữa cơm chiều

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 12, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 281)

    Đùi vịt nướng lá gừng

    Hương vị thơm ngon của món vịt nướng kiểu này chắc chắn ai cũng sẽ thích mê.

    Nguyên liệu:

    - Đùi vịt

    - Dầu hào

    - Lá gừng

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Đùi vịt các bạn dùng nĩa xiên để khi ướp thịt dễ ngấm gia vị hơn. Lá gừng rửa sạch, thái nhỏ, ướp cùng thịt vịt và dầu hào, không sử dụng thêm các gia vị khác để món ăn giữ được hương thơm đặc trưng của lá gừng.

    - Sau khi ướp nước trong thịt vịt sẽ tiết ra, chúng ta cho toàn bộ phần nước đó lẫn đùi vịt vào 1 chảo nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi cạn. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng nhớ lật miếng thịt.

    - Gạt bớt phần lá gừng, cho thịt vịt vào lò nướng, đặt lên rãnh cao nhất và nướng cho đến khi miếng thịt chuyển sang màu nâu vàng, có độ sém. Cho đùi vịt nướng lá gừng ra đĩa và thưởng thức nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh mực dưa chua

    Mực nấu dưa chua là món ngon dễ làm. Cùng vào bếp, nấu món canh mực này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!

    Nguyên liệu:

    - Mực trứng nhỏ: 200gr

    - 1 bát dưa chua

    - Cà chua, gừng, ớt, tỏi, cần tây

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Mực mua về rửa sạch, cắt bỏ mắt, lột yếm, rồi để ráo.

    - Dưa chua rửa qua với nước.

    - Cà chua thái miếng cau, tỏi, gừng đập dập.

    - Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, trút cà chua vào xào cùng. Tiếp đến cho mực vào đảo nhanh tay, nêm nếm chút gia vị hạt nêm, nước mắm.

    [​IMG]

    - Chế nước sôi cùng với nước dưa chua vào nồi. Khi nồi nước sôi trở lại thì cho dưa chua vào. Đun đến khi dưa chín mềm, cho thêm lát gừng, cần tây vào để dậy mùi. Cho ra bát và dùng nóng.

    - Canh mực nấu dưa chua là một món ăn ngon dành cho những bữa cơm đơn giản của gia đình. Canh mực nấu dưa chua dịu, kích thích vị giác của người ăn

    Vị chua của dưa, ngọt của mực, khi ăn cho thêm lát ớt cay sẽ thu hút cả gia đình bạn. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Măng tươi xào thịt bò

    Món măng tươi xào thịt bò giòn giòn lạ miệng sẽ khiến bữa ăn thêm ngon.

    Nguyên liệu:

    - 200g măng tươi

    - 150g thịt bò

    - 3 cái mộc nhĩ

    - 2 tép tỏi

    - 1 củ hành

    - Hành, mùi

    - Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Thịt bò rửa sạch, thấm khô thái lát mỏng, ướp thịt bò với hành tỏi băm nhỏ, ½ thìa bột nêm cùng 1 thìa dầu ăn.

    - Trộn đều thịt bò khoảng 30 cho thịt ngấm gia vị.

    - Măng tươi rửa sạch thái sợi luộc sơ qua, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái sợi.

    - Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn cho thịt bò vào xào sơ.

    - Cho măng vào xào cùng.

    - Tiếp đến cho mộc nhĩ vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng.

    - Cuối cùng nêm mì chính cùng chút hành, mùi thái nhỏ. Cho măng tươi xào thịt bò ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

    Măng tươi xào thịt bò có vị giòn giòn của mộc nhĩ, vị giòn chua của măng và mềm mại của thịt bò tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Nộm hoa chuối

    Nộm hoa chuối giòn giòn thanh mát sẽ khiến bữa cơm ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

    Nguyên liệu:

    - 1-2 bắp hoa chuối

    - 1 cái tai lợn đã làm sạch

    - 2 - 3 quả ớt

    - 2-3 quả chanh

    - 1 quả cà rốt

    - 1-2 quả khế

    - 3 tép tỏi

    - 200 g giá đỗ

    - 100g lạc rang

    - Rau thơm các loại

    - Gia vị: đường. súp, mì chính.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Hoa chuối bóc phần vỏ ngoài, giữ phần non và thái mỏng. Để hoa chuối không bị thâm ta nên cho vài lát chanh tươi cùng chút muối.

    - Tai lợn làm sạch luộc chín, để khô và thái mỏng.

    - Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, giá đỗ, khế rửa sạch thái mỏng.

    - Rau thơm các loại nhặt sạch, rửa để ráo thái rối.

    - Sau khi ngâm hoa chuối khoảng 30 phút vớt ra để ráo, trần qua nước ấm rồi cho vào âu sạch. Thêm cà rốt, giá đỗ cùng khế chua vào trộn đều, thêm phần tai lợn.

    [​IMG]

    - Hòa 2 thìa đường, 3 thìa chanh tươi, 1 thìa súp, ớt tươi cắt lát, tỏi đập dập. (Tùy theo khẩu vị của bạn để pha phần nước trộn cho hợp nhé) rồi trộn vào phần nộm.

    - Thêm phần rau thơm và tiếp tục trộn đều tay để nộm ngấm gia vị.

    - Lạc rang chín, bỏ phần vỏ ngoài giã dối rắc đều lên nộm.

    Món nộm hoa chuối giờ đã hoàn thành bạn nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ạn

    Chè khúc bạch vani

    Món chè thanh tao, ngon mát này làm vô cùng đơn giản và có phần kinh tế hơn ăn ngoài hàng nhé.

    Nguyên liệu:

    - 250 ml sữa tươi không đường

    - 250 ml kem tươi

    - 80g đường (tùy khẩu vị)

    - 25g bột gelatin

    - 1-2 thìa cà phê vani chiết xuất

    -1,5 thìa cà phê bột trà xanh pha với 1 thìa canh nước sôi

    - Hạnh nhân lát

    - Vải (hoặc nhãn)

    - Nước, đường, bột sắn dây ướp hoa bưởi

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Làm khúc bạch vị vanilla

    - Cho một chút nước vào 3 thìa cà phê gelatin, để 5-10 phút cho gelatin nở.

    - Lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm để tiện lấy ra.

    - Trộn chung sữa với kem tươi. Cho 250 ml hỗn hợp sữa và kem tươi, cùng với 40g đường, khuấy trên lửa nhỏ cho tan đều. Khi đường tan cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan. Bắc xuống cho vanilla extract, để nguội bớt rồi đổ vào khuôn. Cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.

    [​IMG]

    - Đun 250 ml sữa, kem tươi, đường cho thêm nước trà xanh, khuấy cho đều. Cho 3 thìa cà phê gelatin đã ngâm nở vào khuấy tan rồi bắc xuống để nguội đổ vào khuôn.

    - Hạnh nhân nướng trong lò ở 110-120 độ C trong 4-5 phút, khi nào nhìn thấy hạnh nhân vàng thơm là được.

    - Đun nước với đường (tùy khẩu vị) khuấy cho đường tan đều. Hòa bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi nước đường, đun cho đến khi nước trong trở lại, để nguội hẳn.

    Chú ý: Chỉ cho ít bột sắn dây để tạo độ hơi sánh một chút và mùi thơm. Nước dùng vẫn phải loãng để ăn cùng với chè. Nước dùng phải để thật nguội trước khi bày ra ăn.

    - Khúc bạch đã đông nhấc ra, xắt miếng vừa ăn.

    - Vải bóc vỏ bỏ hạt.

    - Cho khúc bạch 2 vị vào bát, cho tiếp vải, đá viên rồi chan nước dùng, rắc chút hạnh nhân lên trên

    Thế là bạn đã có bát chè khúc bạch thanh mát, giải nhiệt rồi đó.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: mon ngon cuoi tuan, thuc don, mon ngon cuoi tuan, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Những món ngon cho bữa cơm chiều

Share This Page