3 món xào đơn giản mà ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 8, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 278)

    Gà xào ngũ sắc

    Với những nguyên liệu đơn giản cùng loại thịt gà quen thuộc, các bạn hãy thử thực hiện món gà xào ngũ sắc, rất nhanh gọn mà lại đẹp mắt.

    Nguyên liệu:

    - Thịt ức gà: 500 gram

    - Rau củ ngũ sắc hỗn hợp (có bán tại các siêu thị

    - gồm cà rốt, đậu Hà Lan, đậu cô ve, khoai tây, bắp ngọt): 400 gram. Các bạn cũng có thể mua các loại nguyên liệu rau củ tươi và xắt hạt lựu.

    - 1 quả ớt chuông xanh, to (để trang trí).

    - Thì là, tỏi băm, gia vị.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Rau củ hỗn hợp rã đông tự nhiên, rửa sạch. Thì là xắt nhuyễn.

    - Thịt ức gà rửa sạch, xắt lát vừa ăn hoặc xắt hạt lựu tùy thích.

    - Ướp thịt gà với thì là xắt nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ít dầu mè.

    - Để thịt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ cho thấm.

    - Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt gà vào xào. Không thêm nước vào chảo vì thịt gà sẽ tiết ra nước. Xào đến khi thịt gà săn thì trút ra để riêng.

    [​IMG]

    - Lại cho dầu vào chảo, cho rau củ vào xào chín mềm.

    - Khi rau củ chín thì trút thịt gà trở lại vào chảo rau củ.

    - Nêm gia vị lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho gà xào ngũ sắc ra dĩa, trang trí ít thì là lên trên. Hoặc bạn có thể cho gà vào bên trong quả ớt chuông (đã bỏ hạt), vừa ngon lại rất đẹp mắt!

    Món này dùng nóng với cơm rất ngon. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Lươn xào sả ớt

    Sau những cơn mưa rào, thời tiết trở nên mát mẻ, trong lành. Cũng là lúc bạn nên cùng gia đình nếm thử món lươn xào sả ớt cay nồng với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến nhanh gọn.

    Nguyên liệu:

    - Lươn: 200 gram

    - 1/2 quả ớt vàng và 1/2 quả ớt xanh, 1 quả ớt thóc

    - Sả : 4 củ

    - Lá lốt, tỏi, bột nghệ, gia vị, dầu hào

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Lươn mua về bóp với muối cho ra nhớt, lấy giấy vuốt cho hết nhớt và rửa lại nhiều lần với nước cho sạch. Thái miếng vừa ăn.

    - Sả ớt thái miếng mỏng, tỏi đập dập.

    - Ướp lươn với 1 chút hạt nêm, dầu hào và bột nghệ để 15 phút cho ngấm.

    - Phi thơm tỏi.

    - Trút lươn vào xào đến khi thịt lươn săn lại.

    [​IMG]

    - Lần lượt cho sả, ớt vào đảo đều.

    - Đảo tiếp tầm 5 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng và cho lá lốt vào.

    - Bắc xuống, cho lươn xào sả ớt ra đĩa và dùng với cơm nóng.

    - Thịt lươn ngọt cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, cay cay của sả và ớt làm món ăn trở nên hấp dẫn.

    Thịt lươn không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết. Cùng làm và thưởng thức lươn xào sả ớt trong tiết trời lạnh này nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Mực xào ngồng tỏi

    Nguyên liệu:

    - Mực tươi: 400 g

    - Ngồng tỏi: 200 g

    - Cà rốt: 1 củ

    - Hành khô: 1 củ

    - Tỏi khô: 1 củ

    - Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Ngồng tỏi tước vỏ cắt khúc, cà rốt gọt vỏ thái vát ngâm nước, rửa sạch

    - Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ ướp với mực tươi đã được làm sạch, để lại 1 ít phần hành tỏi cho vào chảo phi thơm với dầu ăn.

    - Cho mực vào xào với lửa lớn, nêm 1 thìa bột nêm. Tắt bếp chút mực ra đĩa.

    [​IMG]

    - Tiếp tục cho ngồng tỏi và cà rốt vào xào. Nêm ½ thìa bột nêm.

    - Cho mực vào đảo nhanh tay kiểm tra lại phần gia vị. Thêm mì chính và hạt tiêu nếu thích.

    Sau đó, cho mực xào ngồng tỏi ra đĩa dùng nóng. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: mon xao, nhung mon xao ngon, ga xao ngu sac, muc xao ngong toi, luon xao sa ot, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món xào đơn giản mà ngon

Share This Page