Cách lọc và bảo quản thịt gà

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 7, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 301)

    Để lọc thịt gà và bảo quản tiện lợi chị em hãy tham khảo cách dưới đây nhé!

    Chuẩn bị:

    - 1 con gà

    - 1 con dao sắc, nhọn

    - Túi ziplog (loại túi có mép khóa, giống như túi đựng tăm bông)

    Cách làm:

    LỌC GÀ

    Bước 1: Lọc phần đùi gà và phần sát đùi gà: Lật phần bụng và phần đùi gà về phía mình sau đó dùng tay tìm phần khớp xương sát với phần bụng gà và phần đùi gà. Dùng dao cắt đúng phần khớp đó sẽ cắt được phần đùi gà khỏi phần thân gà.

    [​IMG]

    Bước 2: Giữa phần đùi gà và phần sát đùi gà có một khớp kết nối, dùng dao cắt chính giữa của khớp đó để cắt ra hai phần riêng biệt.

    Bước 3: Tương tự với phần cánh gà, kết nối giữa phần cánh gà và phần thân gà là một khớp xương. Dùng dao cắt đúng khớp xương đó để chia phần cánh và phần thân gà.

    [​IMG]

    Bước 4: Cắt phần cánh gà và phần khuỷu cánh gà là một khớp xương, dùng dao cắt chính giữa khớp xương đó để chia hai phần cánh gà.

    Bước 5: Lọc phần lườn gà (ức gà) dùng dao cắt dọc chính giữa phần xương ở bụng con gà. Sau đó dùng mũi dao cứ lọc sát phần xương con gà để lấy phần ức gà. Phần ức bên kia làm tương tự.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Sau khi lọc xong phần ức gà, đùi gà, cánh gà, xương gà có thể dùng để nấu rất nhiều món ăn khác nhau:

    - Phần xương gà tận dụng làm nước dùng, hay nước hầm cháo, làm phở gà...

    - Phần lườn gà sẽ dùng để làm gà sốt Terikya của Nhật, gà nướng, hay các món salad, món xào...

    - Phần cánh gà và đùi gà dùng để chiên hay chặt ra để nướng, nấu canh, hay làm món gà rang sả ớt, rang muối, chiên giòn...

    BẢO QUẢN THỊT GÀ

    - Nếu bạn mua gà tươi sau khi lọc xong chưa dùng tới thì bỏ các phần thịt gà đó vào túi ziplog, sau đó ghi tên phần con gà, ngày tháng và cho vào tủ đá, khi nào cần bạn sẽ dễ tìm.

    [​IMG]

    - Nếu là thịt gà đông lạnh sau khi cắt xong thì chế biến luôn.

    - Thịt gà rất dễ nhiễm bệnh nên sau khi cắt xong, bạn lưu ý rửa sạch và lau khô các dụng cụ có liên quan nhé!

    Các bạn có thể xem video tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh:

    (Nguồn video: Bà Nội Trợ Kiểu Mỹ)

    Kẹo Sữa

    Mẹo hay tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Bóc tỏi chỉ trong 10 giây

    [​IMG]

    Mẹo tách lỏng đỏ cực nhanh

    [​IMG]

    6 thực phẩm bạn ăn sai cách


    [​IMG]

    Cách gọt dứa

    [​IMG]

    Làm bắp rang bơ giòn thơm

    [​IMG]

    Tỉa hoa hồng từ cà chua


    Xem thêm chủ đề: cach loc thit ga, cach bao quan thit ga, thit ga, meo hay nha bep, meo gia dinh, meo nau an, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, bep eva, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cách lọc và bảo quản thịt gà

Share This Page